Press "Enter" to skip to content

322 đơn vị máu đã được hiến tặng trong Ngày hội hiến máu Sắc Đỏ Nông Lâm năm 2017

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017; thiết thực chào mừng thành công của Tháng thanh niên năm 2017; đồng thời góp phần hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu nhân đạo, CLB Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo (CLB Máu Nông Lâm) – Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Sắc Đỏ Nông Lâm” lần thứ Nhất năm 2017. Chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ rất lớn từ Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường, sự cộng tác giúp đỡ của các CLB TNTN VĐHM Nhân đạo tại các trường thành viên ĐH Thái Nguyên và thu hút sự tham gia của 322 tấm lòng thiện nguyện, đại đa số trong số đó là sinh viên trường ĐH Nông Lâm và một số cán bộ giảng viên đang công tác tại trường.

Ngay từ những ngày trước khi chương trình chính thức được tổ chức, bất kỳ ai bước chân vào khuôn viên nhà trường đều cảm nhận được khí thế hừng hực tuổi trẻ tham gia sự kiện với hệ thống banroll khẩu hiệu tuyên truyền, cờ phướn được bố trí khắp các trục đường chính tại trường. Bên cạnh đó, CLB Máu Nông Lâm còn bố trí các bàn tiếp nhận đăng ký hiến máu tại các khu vực giảng đường, các khu tập trung đông người trong trường để tư vấn và truyền thông về ý nghĩa nhân văn cao cả và nghĩa cử cao đẹp của hành động hiến máu. Đêm thắp nến truyền lửa cũng đã được CLB tổ chức tại KTX K với sự tham gia và hỗ trợ từ các TNV của CLB và các đơn vị bạn. Đó còn phải kể đến là hoạt động diễu hành tuyên truyền về ngày hội hiến máu bằng xe đạp được các thành viên CLB tổ chức với điểm xuất phát từ cổng trường, dọc theo các dãy phố chính của Tp Thái Nguyên cũng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bà con nhân dân đối với sự kiện.

Đại diện BCH Đoàn trường, BCH Hội SV trường đi thăm hỏi và động viên sinh viên hiến máu

Chăm sóc sau hiến máu
Kiểm tra công tác thống kê và phát giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, cùng sự nỗ lực cố gắng của tất cả các TNV câu lạc bộ và sự trợ giúp quý báu của các đơn vị bạn, các đồng chí đại diện cho các Liên chi Hội sinh viên, các CLB/Đội/Nhóm trong toàn trường và sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng trăm sinh viên trong trường, chương trình hiến máu Sắc Đỏ Nông Lâm lần thứ nhất năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Kết quả tổng hợp cuối chương trình ghi nhận đã có 322 đơn vị máu được hiến tặng tại ngày hội. Đây sẽ là nguồn bổ sung máu vô cùng quý giá nhằm phục vụ nhu cầu máu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Qua đây, tiếp tục khẳng định vị thế và sự lớn mạnh của phong trào hiến máu nhân đạo của trường ĐH Nông Lâm trong khối các trường thành viên ĐH Thái Nguyên.

Tác giả: CLB TNTN VĐHM Nhân đạo Nông Lâm

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.