Press "Enter" to skip to content

Ai trong mỗi chúng ta đều có thể trở thành một ngôi sao sáng

Con đường đến với giải thưởng Sao tháng Giêng của sinh viên Hà Thị Thanh Thùy – lớp K44 ĐCMT – Khoa QLTN – ĐH Nông Lâm

Câu chuyện đẹp về Ngôi sao tháng Giêng “Ai trong mỗi chúng ta đều có thể trở thành một ngôi sao sáng!”

Viết những dòng suy nghĩ ngày hôm nay, trước tiên, tôi xin cảm ơn gia đình, thầy cô và bè bạn, những người luôn chỉ bảo và tiếp lửa cho tôi có thêm động lực để cố gắng và nỗ lực từng ngày, cảm ơn mái trường thân yêu – Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã cho tôi một môi trường học tập, rèn luyện và cơ hội để có thể phát triển cũng như có nhiều trải nghiệm đầy bổ ích.

Các bạn thân mến, sinh viên chúng ta là thế hệ trẻ, năng động, sáng tạo và mang trong mình bầu nhiệt huyết vô cùng sôi sục, là cánh tay phải của Đảng và là chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi chúng ta, đều có thể làm nên những điều tuyệt vời nếu chúng ta sống có lý tưởng, ước mơ và hoài bão. Tôi từng nghe: “Tuổi trẻ không có lý tưởng, như bình minh không có mặt trời”. Vì thế chúng ta hãy sống như những đóa hoa, tô điểm cho cuộc đời và đừng sống hoài sống phí những năm tháng tuổi trẻ các bạn nhé!

Khi mới bước chân vào cánh cửa Đại học, có lẽ điều mà tôi ấn tượng nhất là một ngày mà được tham gia Đêm Tết sinh viên – ngày  9/1/2013. Ở đó, các anh chị khóa trên được vinh danh danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và Giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Thực sự tôi rất ngưỡng mộ các anh chị ấy và nó như một động lực thôi thúc bản thân phải cố gắng thật nhiều, thật nhiều để có thể trở thành một sinh viên tiêu biểu như các anh chị ấy.

Và rồi từng ngày từng ngày tôi cố gắng, học tập rèn luyện, tham gia các hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…Nó đã cho tôi những trải nghiệm vô cùng bổ ích, thú vị và thực sự con người tôi đã trưởng thành nhiều hơn, sáng tạo hơn và tích lũy thêm rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Từng năm học tôi đều phấn đấu, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp Đại học Thái Nguyên rồi đến cấp Tỉnh và gần đây nhất, nhân dịp kỷ niêm 66 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam, tôi vinh dự nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng năm 2015” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ban hành từ năm 2000, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong sinh viên

Niềm vui khi nhận được giải thưởng này khiến tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Tại buổi trao thướng ngày 7/1/2016, tôi đã được gặp và tiếp xúc với những bạn sinh viên có thành tích rất xuất sắc trong mọi mặt học tập, rèn luyên, nghiên cứu khoa học, công tác Đoàn – Hội…Các bạn ấy như những bông hoa đẹp, tiêu biểu  ngát hương, khoe sắc trong vườn hoa tuổi trẻ.

Chính những điều đó đã khiến tôi cảm thấy mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong mọi mặt để xứng đáng là một “Sao tháng Giêng” luôn tỏa sáng và làm đẹp cho đời. Một lần nữa tôi xin gửi tới ba mẹ, thầy cô, bạn bè và mái trường lời cảm ơn sâu sắc nhất. Tôi tin rằng, mỗi sinh viên chúng ta đều có thể là một ngôi sao bay cao và tự tin tỏa sáng trên bầu trời, hội nhập và phát triển!

 Một số hình ảnh tiêu biểu:

12524208_1043069012383340_4382131430360978443_n

 

 Phần thưởng danh giá cho một tấm gương xuất sắc

 

734905_1043069115716663_5213322145258340228_n

 

Hà Thị Thanh Thùy – Rạng rỡ nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”

12909430_1091878227502418_6146593158508655794_o

Hiện nay, cô bạn Hà Thanh Thùy đã tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Giỏi

Cùng chúc mừng Hà Thanh Thùy với những thành quả đã đạt được và mong bạn tiếp tục gặt hái thêm thật nhiều thành công trong tương lai và cuộc sống sau này nhé!

 

Theo TUAF

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.