Press "Enter" to skip to content

Câu lạc bộ Hướng tâm lập nghiệp tổ chức Chương trình Ấm áp tình thương năm 2016

“Ấm Áp Tình Thương 2016″ là chương trình từ thiện được tổ chức bằng sự chung tay góp sức của các bạn sinh viên câu lạc bộ hướng tâm lập nghiêp trường Đại Học Nông Lâm. Chương trình được tổ chức với mục đích tặng quà và mang không khí mùa xuân ấm áp đến với những bệnh nhân tại Trung Tâm Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng Tâm Thần Thái Nguyên trong dịp Tết.

Bởi tính nhân văn cao cả và tinh thần tương thân tương ái, chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ, đóng góp to lớn cả về vật chất, lẫn tinh thần của rất nhiều cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Hội sinh viên, Trung tâm tư vấn dịch vụ sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường, đóng góp cho Chương trình “ Ấm Áp Tình Thương” của Câu Lạc Bộ Hướng Tâm Lập Nghiệp…

Được khởi động từ ngày 10/1/2016, nhiều hoạt động chính trong chương trình  như: xin tài trợ, lao động gây quỹ, ve chai gây quỹ (đi xin chai lọ nhựa ), xin quyên góp quần áo cũ, bán xúc xích lạp sườn. CLB đã thu được tổng giá trị các phần quà lên đến 20 triệu đồng.

Trong ngày 24/1/2016 vừa qua một trong ngày buốt rét nhất tại Thái Nguyên, bất chấp cái rét như cắt của thời tiết 5-6 độ C, Các thành viên trong CLB Hướng Tâm Lập Nghiệp – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã mang trong mình một bầu nhiệt huyết, một trái tim nóng đến với Trung Tâm Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng Tâm Thần để xua đi mọi băng giá. CLB đã mang nhiều suất quà tặng đến với các bệnh nhân, những món quà là tình yêu thương và sự sẻ chia của các cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp, Hội sinh viên trường Đại Học Nông Lâm, Trung tâm tư vấn dịch vụ sinh viên và đặc biệt là sự quan tâm của nhà trường, đến với những người bệnh. Bao gồm: 210 suất quà cho các bệnh nhân tâm thần, như áo ấm, sữa, bánh kẹo, mỳ tôm, chiếu nằm, nhu yếu phẩm cần thiết. Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng hơn 500 bộ quần áo cũ, khăn, mũ ấm cũ, còn tốt trao tặng cho Trung Tâm Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng Tâm Thần Thái Nguyên.

Đã có những bạn hỏi chúng tôi: “ Sao bao nhiêu địa chỉ đỏ, cần sự trợ giúp, sao các bạn lại chọn Trung Tâm Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng Tâm Thần Thái Nguyên? ”. Các bạn ạ, Chúng tôi xây dựng chương trình không phải để lấy thành tích, không phải theo phong trào, chỉ vì một chữ Tâm. Chúng ta hãy coi đây là một hoạt động ngoại khóa để có thể nhìn thấy một trong muôn vàn lăng kính cuộc đời. Cũng là một kiếp người, nhưng chúng tôi cảm thấy nhói buốt trong lòng khi chứng kiến những ánh mắt ngây dại, với những khuôn mặt ngây ngô và những nụ cười man dại. Rồi những tâm sự, những ước nguyện nhỏ nhoi là chỉ cần được bố mẹ, anh chị đón về trong những ngày xuân sắp tới. Một cảm giác lặng đi trong thương cảm: Con người mà, ai chẳng có ước mơ, ai chẳng muốn gần gia đình để được cảm nhận tình người nhất là trong dịp tết đến xuân về. Nhường chỗ cho cảm giác hồi hộp, bất an lúc ban đầu là một cái nhìn thiện cảm, thương xót tới các bệnh nhân. Khâm phục được những hy sinh, nỗ lực của các cán bộ, các y bác sỹ trong Trung Tâm Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng Tâm Thần Thái Nguyên đã chăm sóc và giúp các bệnh nhân phục hồi sớm trở về với cuộc sống thường nhật.

Những món quà của chúng tôi là tình yêu thương và sự sẻ chia đến với những người bệnh, phần nào giúp họ nhận được một cái Tết trọn vẹn hơn khi không thể về bên gia đình.
Cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay đóng góp, cảm ơn Ban lãnh đạo Trung Tâm Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng Tâm Thần Thái Nguyên đã cùng CLB Hướng Tâm Lập Nghiệp mang  Mùa Xuân đến với các bệnh nhân!

Một số hình ảnh hoạt động chương trình:

Vận chuyển quà tặng đến khu tập kết của Trung tâm

  

Giao lưu văn nghệ tại phòng họp của trung tâm

 Cô Phùng Thị Huệ – Phó Giám  Đốc Trung  Tâm  Điều Dưỡng Và Phục Hồi Chức Năng Tâm Thần Thái Nguyên phát biểu cảm ơn đoàn

Cô Nguyễn Thị Bích Hồng – Chủ nhiệm CLB tặng các xuất quà cho các bệnh nhân tại trung tâm, đại diện cô Phùng Thị Huệ – Phó Giám Đốc Trung Tâm nhận quà

Các bệnh nhân chờ phát quà

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Trung Tâm

Tin bài: Phùng Thị Ngọc

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn