Press "Enter" to skip to content

Câu lạc bộ Một Sức Khỏe Thái Nguyên với hoạt động hưởng ứng ngày phòng chống Dại thế giới

Ngày 20.8.2016, trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày phòng chống Dại thế giới (28/9), Câu lạc bộ Một Sức Khoẻ Thái Nguyên (One Health) đã tổ chức hoạt động đi thực địa tìm hiểu bệnh dại trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Với biểu ngữ như: “Nói Không Với Bệnh Dại – Vì Một Tương Lai Tổ Đẹp Hơn”, câu lạc bộ đã tham quan Trung tâm Y tế huyện Đại Từ với sự hướng dẫn, chia sẻ tâm huyết của chú Vũ Hoài Nam – Giám độc Trung tâm. Chú Nam cho biết, từ năm 2013 – 2015 trên địa bàn huyện đã có khoảng 1.000 người đến tiêm phòng dại, đặc biệt vào ngày 1/1/2015 có một ca tử vong do chó dại cắn và tính cho đến tháng 8 năm 2016 đã có 402 người đến tiêm phòng dại, phần lớn nguyên nhân là do người dân chủ quan, chưa ý thức được sự nguy hiểm của căn bệnh nguy hiểm này.

20160820_110454
Biểu ngữ hưởng ứng ngày phòng chống bệnh dại thế giới
20160820_110344
Nói không với bệnh dại – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

Tiếp đó là phần trao đổi, thảo luận sôi nổi về chuyên môn giữa các sinh viên và các cán bộ địa phương, người dân.

20160820_092459
Trao đổi, tọa đàm với cán bộ và người dân địa phương

Ngay sau đó, câu lạc bộ cũng tham quan Trạm Thú y huyện với sự đón tiếp nhiệt tình của Trạm trưởng Bùi Văn Trường và các cán bộ Trạm. Chia sẻ với các thành viên câu lạc bộ, đồng chí Trường cho biết tính đến hết vụ Xuân năm nay trên toàn địa bàn huyện đã tiêm phòng dại cho 56% tổng đàn chó và phấn đấu trong thời gian tới sẽ tuyên truyền vận động bà con tích cực đưa chó nuôi tiêm phòng dại.

20160820_084020
CLB One Health làm việc với Trạm thú y huyện Đại Từ

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ One Health Thái Nguyên (Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên) sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động ý nghĩa hơn, gắn nhiều với thực địa hơn nữa để các bạn sinh viên có thể áp dụng linh hoạt những năng lực cốt lõi của Một sức khỏe trong thực tiễn.

Ghi chú: CLB Một Sức Khỏe  Thái Nguyên – One Health Thainguyen, trực thuộc Khoa Chăn nuôi thú y trường ĐH Nông Lâm và là một thành viên của Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN). VOHUN cộng tác với nhiều tổ chức quốc tế như Đại học Minesota Hoa Kỳ, Đại học Tufts Hoa Kỳ, các quỹ USAID và OHCEA để tiến hành các hoạt động truyền thông, tổ chức hội thảo, các chuyến đi thực địa tìm hiểu về công tác phòng chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người bằng việc kiểm soát sự lây nhiễm và bệnh ở các quần thể động vật trong hệ sinh thái.

 

Tin bài: Trần Nhật Thắng – Khoa CNTY

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.