Press "Enter" to skip to content

Câu lạc bộ One Health tổ chức seminar “Quản lý nguy cơ sinh học trong các phòng thí nghiệm Thú y và bệnh viện”

Ngày 18/2/2017, tại phòng họp A1, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã diễn ra buổi seminar Quản lý nguy cơ sinh học trong các phòng thí nghiệm Thú y và bệnh viện” của Câu lạc bộ sinh viên Một sức khỏe Thái Nguyên. Tới dự với Buổi Seminar có GS. Stanley Fenwick từ Đại học Tuft, Hoa Kỳ; TS.Phạm Đức Phúc – Điều phối viên VOHUN (Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam); các thầy cô giáo và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên của 2 khoa Chăn nuôi Thú y – trường ĐH Nông Lâm và Y tế công cộng – trường ĐH Y Dược.

Sau lời phát biểu khai mạc từ Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, TS.Phạm Đức Phúc đã chia sẻ với toàn thể các bạn sinh viên về các thành tựu đã đạt được của các CLB Một Sức Khỏe trong toàn mạng lưới và định hướng các hoạt động gắn với thực tiễn có ý nghĩa với cộng đồng. Tiếp đó, Ths. Trần Nhật Thắng chia sẻ về vấn đề quản lý rủi ro sinh học trong các phòng thí nghiệm. Kế tiếp ngay sau đó, các đại biểu và Câu lạc bộ cũng đã đi thăm một số phòng thí nghiệm của Khoa Chăn nuôi Thú y.

Cũng tại buổi Seminar, Giáo sư Stanley đã có cuộc nói chuyện về chủ đề “Cách áp dụng các năng lực cốt lõi của One health  có hiệu quả trên thực địa”. Nội dung cuối cùng của buổi Seminar, các thành viên của Câu lạc bộ thảo luận với chủ đề Một sức khỏe và sự liên quan với Rủi ro sinh học với sự hỗ trợ thảo luận từ Giáo sư  Stanley. Các bạn sinh viên đã sử dụng các quan sát của mình sau khi tham quan phòng thí nghiệm để nhận biết được vì sao ngay cả một phòng thí nghiệm nhỏ bé thì vấn đề rủi ro sinh học cũng được coi trọng đến như vậy.

Tác giả bài viết: Trần Nhật Thắng – khoa CNTY, trường ĐH NôngLâm TN

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.