Giới thiệu Câu lạc bộ Môi trường – ĐH Nông lâm Thái Nguyên

1. Giới thiệu

Tên tiếng Việt: Câu lạc bộ Môi trường

Tên tiếng Anh: Environment Club (Ev Club)

Ngày truyền thống: 7/2/2010

Câu lạc bộ (CLB) Môi trường là một CLB trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên theo Quyết định thành lập số ….ngày 7/2/2010. Trong 7 năm vừa qua, các thành viên CLB đã tích cực hoạt động xây dựng CLB Môi trường ngày càng phát triển và vững mạnh, trở thành một lực lượng hùng hậu trong các phong trào Đoàn, Hội. Câu lạc bộ Môi trường là tập hợp những tình nguyện viên năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, yêu môi trường, bảo vệ môi trường và yêu các các hoạt động tình nguyện.

Bảy năm trưởng thành và phát triển trôi qua, CLB đã có gần 100 thành viên là những sinh viên năng động, nhiệt huyết của trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên; với tinh thần giương cao khẩu hiệu: “Sinh viên xanh – Vì Môi trường xanh”

– Logo Câu lạc bộ Môi trường:

2. Mục tiêu hoạt động

Mục tiêu của Câu lạc bộ nhằm: Bảo vệ môi trường, dọn rác trong khu vực trường, tổ chức và tham gia các chương trình tình nguyện, các hoạt động thiện nguyện trong và ngoài ngoài trường

3. Các hoạt động trọng tâm

1. Tổ chức các chương trình sinh nhật của CLB
  2. Tổ chức các chương trình tình nguyện hè (Mùa hè xanh và tiếp sức mùa thi)
  3. Tổ chức kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6)
  4. Tham gia các chương trình đền ơn đáp nghĩa.
  5. Tổ chức chương trình Trung thu
  6. Tổ chức chương trình các “Áo ấm mùa đông”, “Đông ấm vùng cao”….
  7. Tổ chức các chương trình “Xuân ấm yêu thương” (Tùy điều kiện kinh phí từng năm)
  8. Tham gia các hoạt động của Tỉnh đoàn cũng như các chương trình thiện nguyện bên Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thái Nguyên. (Đại lễ Phật Đản, Đại lễ Vu Lan báo hiếu,…)
  9. Một số chương trình khác

4. Một số hình ảnh tiêu biểu

Ra quân ngày Môi trường thế giới
Ra quân Tiếp sức mùa thi
Sinh nhật câu lạc bộ

5. Thành tích đã đạt được

* Các thành tích CLB được nhận trong năm 2015

– Tập thể: Được nhận giấy khen của Hội LHTN VN Tỉnh Thái Nguyên.

– Cá nhân: 01 đồng chí được nhận bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, 01 đồng chí được nhận danh hiệu sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh, 10 đồng chí nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, 02 đồng chí được nhận giấy khen của Hội liên hiệp TN VN Tỉnh Thái Nguyên, 01 đồng chí được nhận giấy khen của BTK Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên, 15 đồng chí được nhận giấy khen của BTK Hội sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

* Các thành tích CLB được nhận 2016

– Tập Thể:

+ Bằng khen của Trung ương hội sinh viên Việt nam về công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 – 2016.

+ Bằng khen Của BCH Đoàn TNCS HCM tỉnh Thái Nguyên về việc tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2016

+ Đạt giải khuyến khích trong cuộc thi “Tìm hiểu về luật bầu cử Quốc hội” do tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức

+ Đạt giải Ba trong cuộc thi “Phòng chống thuốc lá”

+ Đạt giải Ba trong chương trình “Chung tay xóa bỏ định kiến về giới”