Press "Enter" to skip to content

Chào đón Ngày hội “Chung tay xóa bỏ định kiến giới” tại Thái Nguyên

Ngày hội “Chung tay xóa bỏ định kiến giới” do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch ‪#‎HowAbnormal – Bình thường hay Bất thường. Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là “bình thường trong cuộc sống thật ra “bất thường” như thế nào?”, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Vào sáng 16/10/2016, “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại sân khấu ngoài trời trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên, với sự góp mặt của MC Bùi Mai Trang (VTV) cùng một vị khách mời đặc biệt (đảm bảo các sinh viên nữ Thái Nguyên sẽ rụng tim khi biết tên anh ấy). Bật mí: Đây là một diễn viên điển trai với nhiều vai diễn chính trong phim các phim truyền hình Chỉ có thể là yêu, Tuổi Thanh Xuân, Zippo Mù Tạt và Em… (Bạn có đoán ra chàng trai đó là ai?)

Tham gia “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”, các bạn sinh viên sẽ được xem một số bộ phim vừa được sản xuất với sự hỗ trợ của LHQ, tham gia thi tiểu phẩm, và đối thoại về các định kiến giới và cách tạo nên những điều bình thường mới để không ai bị định kiến xã hội kìm hãm và tất cả mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

banner_chungtay_xoabo_dinhkiengioi

Sinh viên cũng tham gia vào các hoạt động hướng tới bình đẳng giới tại các bàn trưng bày, các gian ẩm thực với các bạn nam sinh viên trực tiếp chế biến và bán thức ăn. Các bạn đã tham gia khóa đào tạo “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” trong khuôn khổ chiến dịch “Vì những người phụ nữ quanh ta” có gian trưng bày và tham gia tích cực các hoạt động của chương trình.

Trường Đại học Nông Lâm chúng ta cũng cử đại diện tham gia chương trình này, đó là các bạn tình nguyện viên CLB Môi trường, các bạn sẽ cùng tham gia và góp vui với một tiểu phẩm tuyên truyền về bình đẳng giới. Cùng đến tham dự sự kiện này và cổ vũ cho các bạn ấy nhé!

Nếu bạn muốn thể hiện quyết tâm cùng tạo nên những điều bình thường mới vì một xã hội bình đẳng và công bằng hơn, hãy nhiệt tình hưởng ứng và ký các cam kết trực tuyến https://how-abnormal.antoan.org.

VP Hội sinh viên ĐH Nông Lâm

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.