Press "Enter" to skip to content

Posts published in “CLB VĐ Hiến máu nhân đạo”

Chương trình hiến máu tình nguyện “Thu hồng tựu trường” năm 2018

Sáng ngày 16/9/2018, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo (CLB TNTN VĐHM Nhân đạo) – Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Thu hồng tựu trường”. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

         Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – P. Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu khai mạc

“Hiến máu nhân đạo”là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người và chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy. Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm. Hàng năm, CLB TNTN VĐHM Nhân Đạo trực thuộc Hội sinh viên nhà trường tổ chức 02 đợt hiến máu nhân đạo thường niên. Tiếp nối sự thành công của các chương trình hiến máu trong năm học vừa qua, ngày 16/9/2018 CLB TNTN VĐHM Nhân Đạo trường đại học Nông Lâm đã tổ chức  chương trình hiến máu tình nguyện “Thu hồng tựu trường” năm học 2018 – 2019.

Đến tham dự khai mạc, về phía Trường Đại học Nông Lâm có sự hiện diện của PGS.TS Trần Huê Viên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Trần Hải Đăng – Bí thư Đoàn trường. Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội sinh viên và các đ/c trong BCH Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên nhà trường.

BS. Hà Thị Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu – BV Trung ương Thái Nguyên

Về phía Trung tâm Huyết học Truyền máu – BV Trung ương Thái Nguyên có BS. Hà Thị Tuyết – Phó giám đốc trung tâm. Bên cạnh đó còn có sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện đến từ nhiều CLB trong và ngoài Trường đặc biệt những tình nguyện viên đến từ các đội Vận động hiến máu trực thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh. Trong chương trình BCH Hội sinh viên đã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu nhân đạo và tham gia hiến máu nhiều. Và trao giải thưởng cuộc thi “Sắc đỏ hè 2018” do CLB TNTN Vận động Hiến máu nhân đạo tổ chức.

PGS.TS Trần Huê Viên – Phó Hiệu trưởng và đ/c Trần Hải Đăng – Bí thư đoàn trường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu nhân đạo

 Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HSV trao giải cuộc thi “Sắc đỏ hè 2018”

Tất cả các thành viên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của cộng đồng. Không chỉ thế các bạn còn được giao lưu và thưởng thức những tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc như: Nhảy Flashmob… Kết thúc chương trình, BTC đã thu về 206 đơn vị máu do các đoàn viên, thanh niên hiến tặng. Với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, thành công của chương trình xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của các tình nguyện viên dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm

Tiết mục nhảy dân vũ do các thành viên CLB biểu diễn

Các tình nguyện viên làm việc tích cực trong suốt chương trình

Chương trình thu hút các sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường

                                                                                                             CLB TNTN VĐHM Nhân Đạo