Press "Enter" to skip to content

Posts published in “CLB Khởi nghiệp và ĐMST”

Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Nông Lâm chính thức ra mắt

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018; Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, khơi dậy ý chí làm giàu, lập thân lập nghiệp bằng trí tuệ và sức trẻ cho sinh viên trường Đại học Nông Lâm; đồng thời tuyên truyền sâu rộng, truyền cảm hứng và trực tiếp giao lưu chia sẻ, khích lệ, động viên đến sinh viên, giảng viên trường Đại học Nông Lâm xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp trong Nhà trường. Hôm nay, 15/9, Đoàn Thanh niên tổ chức buổi ra mắt CLB Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Đến dự buổi lễ ra mắt có lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên, Câu lạc bộ doanh nhân xứ trà. Về phía Nhà trường có PGS. TS. Trần Huê Viên – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Hỗ trợ Khởi Nghiệp; Đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng các Đ/c trong BCH Đoàn trường, Hội sinh viên, chủ nhiệm các CLB Đội nhóm, bí thư các chi Đoàn, các thành viên đăng ký tham gia CLB.

Khởi nghiệp hiện nay ở Việt Nam được hiểu là các hoạt động nhằm tạo ra giá trị có lợi cho mỗi người hoặc các nhóm khởi nghiệp, cho cổ đông của các công ty, cho người lao động, cho cộng đồng và nhà nước. Khởi nghiệp có nhiều hình thức như: khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp; khởi nghiệp bằng việc phối hợp với các doanh nghiệp cùng nhau phát triển ý tưởng sáng tạo của mình; khởi nghiệp cũng có nghĩa là các cá nhân bắt đầu sự nghiệp của mình để tạo ra các giá trị cho bản thân, doanh nghiệp và cộng đồng.

Hòa chung với khí thế quốc gia khởi nghiệp, ngày 20 tháng 02 năm 2017 Đại học Thái Nguyên đã phát động và ban hành kế hoạch số 235/KHCN-ĐHTN về việc tổ chức Diễn đàn thắp lửa và kết nối Khởi nghiệp và Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2017.

Lãnh đạo Nhà trường trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng CLB

Để hưởng ứng và triển khai kế hoạch của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã phát động và tổ chức Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Nông Lâm lần thứ nhất năm 2017 từ ngày 27/02/2017 đến ngày 19/03/2017 và Tham gia Diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp và Chung kết ý tưởng Khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần thứ nhất năm 2017 với kết quả Đạt giải 01 Giải Nhất và 01 Giải Ba.

Đại diện BTV Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng CLB

Đại diện BTV Đoàn ĐHTN tặng hoa chúc mừng CLB

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hiệp hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên và CLB Doanh nhân xứ trà chúc mừng CLB

Tại buổi lễ ra mắt, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng đã trao quyết định thành lập câu lạc bộ gồm 13 đồng chí, đồng chí Trần Hải Đăng – Phó Bí thư Đoàn trường làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Phát biểu tại buổi lễ, PGS mong muốn đây sẽ là sự kiện nhằm thúc đẩy sự hợp tác, gắn kết các mối quan hệ giữa trường học, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội tiến đến xây dựng mạng lưới khởi nghiệp; Đồng thời thúc đẩy nghiên cứu đổi mới sáng tạo trong Nhà trường với định hướng thị trường, thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ đáp ứng định hướng nền kính tế sáng tạo và cạnh tranh trong tương lai.

Toàn cảnh Buổi ra mắt CLB Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Câu lạc bộ ra đời nhằm tạo môi trường cho sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên học hỏi, đào tạo, kết nối các nguồn lực để khởi nghiệp thành công và có khả năng hội  nhập lớn.

Thu Hà