Press "Enter" to skip to content

Posts published in “Hội sinh viên”

Sinh viên Nông Lâm xuất sắc nằm trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018

           Từ ngày 7/6 đến 9/6/2018, tại Hà Nội và Ninh Bình, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Y tế; Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động HMTN phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức các hoạt động Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018, hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Đ/c Đàm Quang Tuấn được vinh danh trong buổi lễ.

         Đại diện cho tỉnh Thái Nguyên tham gia chuỗi hoạt động tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2018 nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế 14/6 Trường Đại học Nông Lâm vinh dự có Đ/c Đàm Quang Tuấn nguyên là phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đã hiến máu 18 lần và là đại biểu trẻ nhất cả nước được tôn vinh năm nay.Chương trình diễn ra các chuỗi sự kiện: Hành trình về Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình; dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh, Vua Lê: Lễ báo công dâng Bác và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ… Trọng tâm của chuỗi hoạt động là Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra tại Nhà khách La Thành, Hà Nội, vào ngày 9/6/2018.

         Đến dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu phát biết tại buổi lễ.

         Ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội, đánh giá cao BCĐ quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và BCĐ vận động hiến máu tình nguyện từ cấp cơ sở tới trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện sự trân trọng, tri ân của cộng đồng đối với những người hiến máu. Theo Bộ Y tế, còn nhiều nơi, nhiều lúc vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu cục bộ, lượng máu mới đáp ứng gần 80% nhu cầu… Vì thế, ông Uông Chu Lưu đề nghị BCĐ Quốc gia cần tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ để đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu.

Ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội, phát biết tại buổi lễ.

         Nhân “Ngày Quốc tế Người hiến máu” 14/6, ông Uông Chu Lưu cũng kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ và tuyên truyền về tính nhân văn và ý nghĩa cao đep của phong trào hiến máu tình nguyện vì một quốc gia, dân tộc khoẻ mạnh và nhân văn.

         Trước khi buổi lễ tôn vinh khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi gặp mặt 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định việc hiến máu tình nguyện là hành động đáng quý, đáng tự hào, thể hiện điều tốt đẹp, cần tiếp tục nhân rộng. Việc hiến máu tình nguyện của mỗi cá nhân cho thấy ý thức góp phần mang lại niềm tin cho cộng đồng, nên cần tiếp tục đẩy mạnh để phong trào hiến máu tình nguyện lan tỏa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các tấm gương tiêu biểu về hiến máu tình nguyện

“Những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu sẽ là hạt nhân của phong trào hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia vào các phong trào vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết những vấn đề nhức nhối trong xã hội. Hoạt động vì cộng đồng cần thực hiện ngay từ những hành động nhỏ, bởi nền tảng văn hóa tinh thần được bắt nguồn từ những việc làm nhỏ bé nhưng thiết thực”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

 Những hình ảnh tại Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018:

Hành trình về Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình. Đ/c Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tại buổi đón tiếp

Đoàn làm lễ báo công tại lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 


                                                                                          Tin bài: Ban truyền thông HSV