Press "Enter" to skip to content

Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Trường ĐH Nông Lâm lần thứ nhất

Sáng ngày 19/3/2017, tại Hội trường A – Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất ”. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp, phát triển ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp, tạo sân chơi bổ ích, thực tiễn và hiệu quả cho sinh viên, học viên và cán bộ trẻ; tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp tốt, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư và tham gia cuộc thi các cấp trong chương trình khởi nghiệp quốc gia năm 2017, mà gần đây nhất là cuộc thi cấp Đại học Thái Nguyên, được tổ chức vào chiều ngày 24 tháng 3 năm 2017.

Nhóm ý tưởng khoa Quản lý tài nguyên trình bày ý tưởng
Nhóm ý tưởng VP các chương trình đào tạo chất lượng cao trình bày ý tưởng
Nhóm ý tưởng khoa Nông học trình bày ý tưởng
Nhóm ý tưởng khoa Chăn nuôi thú y trình bày ý tưởng

Góp mặt trong chương trình là 10 ý tưởng đến từ các khoa, trung tâm trong toàn trường. Các ý tưởng đều có tính sáng tạo và thực tiễn, phần lớn là thuộc các chuyên ngành đào tạo trong nhà trường.

BTC trao các giải khuyến khích cho các ý tưởng
Giải Ba giành cho ý tưởng khoa KT&PTNT và ý tưởng của VP các CTĐT CLC
Giải Nhì dành cho ý tưởng của khoa Nông học và khoa CNSH-CNTP
Giải Nhất dành cho ý tưởng của khoa CNTY-LN
Các thành viên trong Ban giám khảo
Cuộc thi đã thu hút sự tham dự và cổ vũ của đông đảo các bạn sinh viên

Kết thúc cuộc thi, dựa vào kết quả của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho ý tưởng “Dịch vụ giống – khám chữa chó, mèo lưu động” của sinh viên khoa CNTY và khoa Lâm nghiệp, 02 giải nhì cho ý tưởng “Dịch vụ trồng và chăm sóc rau sạch tại nhà cho khu đô thị” của khoa Nông học và ý tưởng “Nghiên cứu sản xuất, kinh doanh sản phẩm hỗ trợ, điều trị bệnh dạ dày dạng viên nang từ lá cây Bồ đề và thảo dược” của khoa CNSH-CNTP, 02 giải ba cho ý tưởng “Hệ thống thông tin hỗ trợ người nước ngoài cư trú tại Việt Nam” của Văn phòng các chương trình đào tạo chất lượng cao và ý tưởng “ Mua bán đồ dùng đã qua sử dụng” của khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; các ý tưởng còn lại đạt giải khuyến khích.

Tác giả: HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.