Press "Enter" to skip to content

CLB Môi Trường tham dự Đại lễ Phật Đản PL2561 – DL2017

Câu lạc bộ Môi  trường là một trong những  CLB lớn của trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên. CLB hoạt động trên mục tiêu bảo vệ môi trường, tổ chức và tham gia các chương  trình tình nguyện và  trong tháng tư này mùa sen chớm nở là ngày Khánh đản của đức Từ Phụ lại trở về trong niềm hân hoan vô cực. CLB đã cùng một số CLB trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham gia phục vụ Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 – Dương Lịch 2017 tại chùa Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, Tp Thái Nguyên vào ngày 14-15/4 Âm lịch.

Tham gia tình nguyện các bạn tình nguyện viên trong CLB tích cực tham gia, giúp đỡ nhà chùa, dọn dẹp khuôn viên chùa, cùng các Chư tôn đức tăng ni phật tử dâng hoa tại đài tưởng niệm Thành phố, làm công tác hậu cần, an ninh… để chuẩn bị tốt nhất cho ngày lễ chính vào sáng ngày 10/5/2017 (15/4 ÂL). Vào buổi tối 9/5/2017 (14/4 ÂL) trong Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật Đản, ban Văn Hóa- Văn Nghệ CLB Môi Trường đã gửi đến toàn bộ đạo tràng bài hát Hồn Quê.

                            Các bạn TNV đang làm công tác hậu cần chuẩn bị cho Đại lễ

Rạng sáng ngày 10/5/2017 (15/4 ÂL) để chuẩn bị cho buổi lễ chính các TNV đã dậy sớm từ 2h sáng giúp các thầy nấu cơm, nhặt rau để chuẩn bị những hộp cơm gửi đến các phật tử đến thập phương về dự Đại lễ Phật Đản tại chùa. Đúng 7h30p 1500 suất cơm hộp đã được các bạn TNV chuẩn bị. Các TNV tận tình hướng dẫn các phật tử đến chùa để ổn định chỗ ngồi, chuẩn bị cho buổi lễ.

Quang lâm chứng minh tham dự đại lễ có: TT. Thích Nguyên Thành UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ Thích Đạo Quảng- Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ Thích Thanh Thắng- Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ Thích Chúc Tiếp- Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Cùng Chư Tôn đức Tăng ni BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đồng tham dự.

Các bạn TNV cung Nghinh Chư Tôn đức cùng quý Đại biểu quan khách quang lâm lễ đài

Đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên có sự hiện diện của: ông Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Cùng quý vị đại diện các ban ngành thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các huyện thị xã cùng đại diện các phường xã địa phương trên địa bàn cùng về dự.

Kết thúc buổi lễ sau khi thả chim bồ câu đón mừng Phật Đản, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau buổi lễ các TNV đã nhanh chóng chuyển đến tận tay các Phật tử những suất cơm chay được và thu dọn bàn ghế. Đây là một trong những chương trình hoạt động để cho các bạn TNV hiểu hơn về Phật Giáo, cũng như làm quen, tăng tình đoàn kết giữa các CLB.

Tin bài và ảnh: Ban Truyền thông – CLB Môi trường

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.