Press "Enter" to skip to content

Tổ chức Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Cơ cấu tổ chức Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên gồm 1 BCH Hội Sinh viên trường, 08 LCH Sinh viên Khoa/Trung tâm, 11 CLB/Đội/Nhóm Sở thích cấp trường, và các CLB/Đội/Nhóm học thuật trực thuộc LCH Sinh viên các Khoa chuyên ngành. Theo số liệu cập nhật cuối tháng 1 năm 2018:

–       Tổng số sinh viên: 5016 sinh viên (chính quy);

–       Tổng số Hội viên: 5016 hội viên;

–        Tổng số Liên chi Hội trực thuộc: 08 Liên chi Hội

–       Tổng số Chi hội trực thuộc Hội sinh viên Trường: 99 Chi hội;

–       Tổng số CLB Đội – Nhóm trực thuộc Hội sinh viên Trường: 11 CLB/Đội/Nhóm: 482 thành viên;

Hội sinh viên trường có 05 Ban bao gồm: Ban Học tập, Ban Tổ chức và Xây dựng Hội, Ban Tình nguyện, Ban Hỗ trợ sinh viên, Ban Văn- Thể), Ủy ban Kiểm tra và Bộ phận văn phòng.

a.   Ban Học tập: là Ban chức năng của Hội Sinh viên trường hoạt động chính là tổ chức các cuộc thi mang tính chất học thuật liên quan đến các môn học chuyên ngành, khoa học cơ bản, và xã hội.

b.   Ban Hỗ trợ sinh viên: là Ban chức năng của Hội Sinh viên trường hoạt động dưới các hình thức như hỗ trợ nhà trọ, sách giảm giá, việc làm thêm phù hợp với sinh viên, làm các loại thẻ rút tiền Ngân hàng tự động, mua Bảo hiểm xe máy giảm giá, học bổng của các tổ chức xã hội và từ Hội sinh viên trường… Bên cạnh đó, còn có các hoạt động rất ý nghĩa như Hiến máu nhân đạo, tổ chức cuộc thi Cắm hoa nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Đến với Ban Hỗ trợ Hội Sinh viên các bạn sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình để có điều kiện tốt nhất trong học tập.

c.   Ban Tình nguyện – Phong trào: là Ban chức năng của Hội Sinh viên trường hoạt động chính là tổ chức các sân chơi cho sinh viên sau nhiều giờ học căng thẳng. Các hoạt động như: các ngày thứ 7 Tình nguyện vì thiếu nhi đến với đồng bào vùng cao, vùng sâu vùng xa; tổ chức các hoạt động phong trào lớn như đón Tân Sinh viên; tổ chức các buổi giao lưu văn hóa – thể dục thể thao của trường cũng như liên kết các trường Đại học – Cao đẳng trong Thành phố.

d.   Ban Tổ chức và Xây dựng Hội: đây cũng là một Ban chức năng thuộc Hội sinh viên trường với hoạt động chính là tổ chức tập hợp sinh viên trường, kết nạp sinh viên trường vào tổ chức Hội Sinh viên. Là Ban chịu trách nhiệm hướng dẫn các Chi hội thuộc Hội Sinh viên trường tổ chức Đại hội Chi hội, chỉ định Ban Chấp hành Chi hội lâm thời cho các lớp khóa mới.

e.   Ban Kiểm tra: chịu trách nhiệm kiểm tra giám sát hoạt động của các bộ phận trực thuộc Hội Sinh viên trường. Chịu trách nhiệm đề nghị xem xét ký luật, khai trừ các Hội viên không đủ tư cách vi phạm điều lệ Hội Sinh viên.

f.     Bộ phận văn phòng: là bộ phận quan trọng của Hội Sinh viên trường chịu trách nhiệm lưu giữ, kiểm tra, in ấn, phát hành các văn bản của Hội Sinh viên.

Các Liên chi Hội (08 đơn vị):

o       Liên Chi Hội Sinh viên khoa Chăn nuôi thú y

o       Liên Chi Hội Sinh viên khoa Nông học

o       Liên Chi Hội Sinh viên khoa Quản lý tài nguyên  

o       Liên Chi Hội Sinh viên khoa Lâm nghiệp

o       Liên Chi Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn

o       Liên Chi Hội Sinh viên khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

o       Liên Chi Hội Sinh viên khoa Môi trường

+       Liên chi Hội sinh viên VP Chương trình đào tạo chất lượng cao

Các CLB/Đội/Nhóm sở thích cấp trường:

            + CLB Môi trường (EV Club)

            + CLB Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo (ABO TUAF Club)

            + CLB sinh viên Lào Cai Xanh

            + CLB Cầu lông

            + CLB Guitar – Sáo trúc

            + CLB Vovinam.

            + CLB Teakwondo

            + CLB Sách và Hành động

            + CLB Tiếng Anh Khoa Quản lý tài nguyên – (RMF English Club)

Ø     Đội Phát thanh Thanh niên: tổ chức các hoạt động phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh định kỳ hoặc theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên. Thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về các chương trình hành động, các nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội trọng tâm, nhân rộng các gương người tốt việc tốt, các câu chuyện về cuộc sống sinh viên hàng ngày.…

Ø    Đội Lễ tân: Phụ trách công tác tiếp tân, đón tiếp các đoàn khách trong nước và quốc tế, tham dự các hoạt động ngoại giao trong và ngoài nhà trường khi được huy động

Ø    Đội An ninh xung kích: Phối hợp với bộ phận bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự và trợ giúp công tác hậu cần trong các hoạt động của Nhà trường cũng như các hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường.

Các CLB/Đội/Nhóm cấp Khoa/Trung tâm:

            + CLB Định hướng nghề nghiệp khoa Nông học

            + CLB Một Sức Khỏe (One Health) – Khoa Chăn nuôi thú y

 Cập nhật ngày 17 tháng 02 năm 2018

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.