Press "Enter" to skip to content

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 2 năm 2018 của Trường Đại học Nông Lâm

Nằm trong chuỗi các hoạt động nâng cao và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sáng ngày 27/04 vừa qua, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp – Đại học Nông Lâm lần 2” năm 2018.

Đại diện các nhóm đã trình bày ý tưởng và đã nhận được những góp ý về chuyên môn từ hội đồng ban giám khảo. Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về ý tưởng “Phát triển sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo” (Viện KHSS), Giải nhì cho ý tưởng “Sản phẩm xịt xua đuổi muỗi và côn trùng” (Khoa NH), “Xây dựng mô hình trang trại giáo dục tại khoa chăn nuôi thú y, trường ĐH Nông Lâm” (Khoa CNTY); Giải ba cho ý tưởng “Dịch vụ đón trẻ dành cho công chức, viên chức và người lao động – Baby Picking” (Khoa KT&PTNT), ý tưởng “Trung tâm trải nghiệm du lịch Tây Bắc” (Khoa QLTN) và ý tưởng “Phát triển chuỗi giá trị nấm dược liệu  Vân chi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” (Khoa CNSH – CNTP). Đây là các ý tưởng đã nhận được ngoài giải thưởng tiền mặt còn có các gói hỗ trợ triển khai hoạt động dự án khởi nghiệp lần lượt là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng và 10 triệu đồng và cơ hội tham gia vào các chương trình khởi nghiệp lớn khác.

Các thành viên trong Ban giám khảo

Giải khuyến khích thuộc về các ý tưởng như “Tận dụng than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp sau xử lí nước thải chăn nuôi làm phân bón biochar-khoáng” (Khoa MT) “Chế tạo vật liệu cách nhiệt từ phế phụ phẩm nông nghiệp” (Khoa KHCB), “Golden Breakfast” (CLB Khởi nghiệp) và “Thương mại sản phẩm thực phẩm chức năng viên viên sủi bọt chiết xuất từ Khổ qua và Cỏ ngọt” (Khoa CNSH – CNTP). Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao một giải tập thể cho Khoa Môi trường là khoa có ý tưởng được yêu thích nhất với trị giá tiền mặt là 1 triệu đồng.

Giải nhất “Phát triển sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo” (Viện KHSS)
Giải nhì – “Sản phẩm xịt xua đuổi muỗi và côn trùng” (Khoa NH), “Xây dựng mô hình trang trại giáo dục tại khoa Chăn nuôi thú y, trường ĐH Nông Lâm” (Khoa CNTY)
Giải ba – “Dịch vụ đón trẻ dành cho công chức, viên chức và người lao động – Baby Picking” (Khoa KT&PTNT); Ý tưởng “Trung tâm trải nghiệm du lịch Tây Bắc” (Khoa QLTN) và ý tưởng “Phát triển chuỗi giá trị nấm dược liệu Vân chi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” (Khoa CNSH – CNTP).

Cuộc thi năm nay được Hội đồng giám khảo, quý đại biểu và Ban tổ chức và giới chuyên môn đánh giá là có chất lượng cao hơn rất nhiều so với cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức năm 2017; với sự tham gia của các thầy cô giáo trẻ và các bạn sinh viên trong toàn trường với rất nhiều ý tưởng hay, độc đáo và có tính khả dụng cao.

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn