Press "Enter" to skip to content

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Students Ideas” năm 2016

Nhằm góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ“, tạo môi trường cho sinh viên lập thân, lập nghiệp; đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp; Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Students Ideas” lần thứ I – 2016. Tổng cộng 569 hồ sơ ý tưởng đến từ các tổ chức Hội trong và ngoài nước đã được gửi về Ban tổ chức cuộc thi sau 2 tháng triển khai. Trong đó, khu vực miền Bắc có 224 ý tưởng, khu vực miền Trung có 124 ý tưởng, khu vực miền Nam có 221 ý tưởng và 06 ý tưởng của sinh viên Việt Nam ở ngoài nước. Những ý tưởng dự thi đã thể hiện khả năng khởi nghiệp của sinh viên trên nhiều lĩnh vực đa dạng từ thương mai, dịch vụ, sản xuất, nông nghiệp, công nghệ đến giáo dục, y tế và các lĩnh vực khác. Kết thúc vòng Sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 61 ý tưởng xuất sắc nhất hội tụ các tiêu chí về tính sáng tạo, tính khả thi, giá trị xã hội và sự trình bày khoa học để tham dự Vòng chung khảo khu vực tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh trong tháng 1/2017 tới.

Ban chấp hành Hội sinh viên Trường ĐH Nông Lâm ngay sau khi nhận được thông tin cuộc thi đã tổ chức thông báo rộng rãi tới các cấp Hội trong trường về nội dung và ý nghĩa của cuộc thi, tổ chức truyền thông trên các kênh hiện có và đã gửi 02 đề xuất ý tưởng về tham dự cuộc thi. Đó là ý tưởng của bạn Lê Thị Thùy Linh – Chi hội 47 KTNN N01 với ý tưởng kinh doanh cửa hàng hoa giấy handmade và ý tưởng kinh doanh cửa hàng nông sản từ chính các sản phẩm được sản xuất tại Trường ĐH Nông Lâm – Nong Lam Food Store của sinh viên Tạ Thùy Dung – Chi hội 46 PTNT N02 khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn. Đại học Nông Lâm cũng là đơn vị gửi nhiều ý tưởng tham dự cuộc thi nhất trong 03 trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên có ý tưởng gửi về Ban tổ chức cuộc thi.

Tuy không có ý tưởng khởi nghiệp nào được Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn vào vào trong, nhưng qua cuộc thi đã làm dấy lên khát vọng khởi nghiệp và góp phần định hướng tốt tâm lý khởi nghiệp, việc làm cho sinh viên trong trường. Đây là một cuộc thi tốt và cần được lan rộng trong tương lai. Ban chấp hành Hội sinh viên nhà trường sẽ tham vấn và tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa ở các cấp Liên chi Hội và cấp toàn trường về vấn đề khởi nghiệp, sáng tạo trong thời gian sắp tới; tạo một hiệu ứng lan tỏa và thực chất, giúp hội viên sinh viên ý thức được rõ trách nhiệm học tập và có những sự chuẩn bị tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Tác giả: Hội sinh viên

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.