Press "Enter" to skip to content

Cựu sinh viên đại học Nông lâm Thái Nguyên: Tốt nghiệp đại học về quê nuôi giun kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân loại khá của trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên), chàng trai Lý Văn Quyết (sinh năm 1993) lại về quê đào đất, nuôi giun quế. Chàng trai người Nùng tên Lý Văn Quyết (sinh 1993, thôn Tác Chiến, xã Nam La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) ra trường với tấm bằng cử nhân Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Mang trong mình ước mơ làm giàu tại chính quê hương. Để thực hiện được ước mơ này, Quyết đã tìm hiểu, học hỏi nhiều mô hình kinh tế và chàng trai 9x đã rất ấn tượng với các mô hình nuôi giun quế.

Tuy nhiên, đây là mô hình còn khá lạ lẫm ở vùng nông thôn miền núi quê anh. Nhận thấy được những lợi thế nguồn nguyên liệu có sẵn khi nuôi giun quế tại địa phương như phân trâu, bò, lợn, gà….. bạn quyết định thử sức mình với cái nghề nuôi giun quế.

Trong nông nghiệp giun quế không chỉ là thức ăn cho vật nuôi mà còn có tác dụng cải tạo, tăng sự màu mỡ cho đất, kích thích các loại cây trồng phát triển. Động vật này được coi như chiếc máy xử lý rác. Chúng có thể xử lý triệt để các chất thải hữu cơ từ nông nghiệp như rau, củ, quả thối, khử mùi hôi chuồng trại, nước ao bẩn…”.

Hiện tại, Quyết đang nuôi hơn 20m2 giun quế. Mỗi ô nuôi có diện tích 4m2. Mỗi tháng, sinh khối thu được 30 – 40kg, cho thu nhập cả chục triệu đồng.

Trích: Kiều Trang (doisongphapluat.com)

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.