Press "Enter" to skip to content

Trường Đại học Nông Lâm giành quyền tham dự Techfest 2017

Chiều 03/11, tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học liên kết vùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Tại Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST tỉnh Thái Nguyên đã chọn ra 3 trong số 10 ý tưởng khởi nghiệp dể trao giải và chọn đại diện cho tỉnh Thái Nguyên tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Techfest 2017. Giải nhất thuộc về ý tưởng “Anti – HPPro sự khác biệt từ tự nhiên” của nhóm tác giả khoa CNSH&CNTP (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên); Giải nhì là ý tưởng mở rộng sản xuất trà và matcha theo hướng sinh thái của Công ty TNHH Orgama; Giải ba thuộc về ý tưởng hệ thống sao chè tự động của Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị – xã hội. TECHFEST 2017 sẽ có sự khác biệt so với năm 2016 với sự chuyên sâu vào 07 lĩnh vực khoa học và công nghệ chuyên biệt: Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ giáo dục, Công nghệ y tế, Công nghệ du lịch và ẩm thực, Công nghệ tiềm năng, Công nghệ tiên phong & tài chính và Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Techfest 2017 sẽ được diễn ra vào các ngày 14 và 15 tháng 11 – tại GRAND PLAZA, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Chi tiết xin tham khảo tại website: http://techfest.vn/.

Một số thông tin về cuộc thi khởi nghiệp tại Techfest 2017

Đây là cuộc thi sôi động dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thể hiện bản thân và thuyết phục ban giám khảo để giành lấy những giải thưởng giá trị cũng như giới thiệu rộng rãi và tranh thủ sự ủng hộ của thị trường về sản phẩm của mình. Nguyên tắc đánh giá dựa trên kỹ năng thuyết trình, kế hoạch kinh doanh, khả năng làm việc nhóm và hợp tác cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp khởi nghiệp. Ban giám khảo được lựa chọn từ những nhà đầu tư, huấn luyện viên khởi nghiệp và đào tạo danh tiếng. Mỗi một làng khởi nghiệp chuyên sâu sẽ chủ động tổ chức Cuộc thi và theo khung nội dung chung của Ban Tổ chức.

Tiêu chí lựa chọn:

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ mang tính đổi mới sáng tạo.
  • Có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.
  • Có thể chứng minh được hiệu quả tài chính.

Vòng loại: Các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng sẽ tranh tài trong 06 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Công nghệ Du lịch và Ẩm thực, Công nghệ Tiên phong và tài chính và Công nghệ tiềm năng để giành lấy 12 vị trí trong vòng chung kết. 02 đội trong mỗi lĩnh vực sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết.

Hình thức: Các đội thuyết trình nhanh 3 phút và 2 phút trao đổi với ban giám khảo.

Vòng bán kết: 12 đội được lựa chọn từ các làng cùng một số đội đạt giải tại 2 cuộc thi TECHFEST vùng đã tổ chức tại Hải Phòng và Thái Nguyên sẽ tham gia tranh tài giành lấy 10 vị trí trong vòng chung kết trong ngày 14/11/2017.

Vòng chung kết: 10 đội được lựa chọn sẽ tranh tài với nhau để giành những giải thưởng lớn cho đội thắng cuộc.

Hình thức: Các đội thuyết trình 5 phút và 3 phút trao đổi với ban giám khảo.

Link đăng ký: http://investmatch.net/

Theo: Tieu Phong Ka

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn