Press "Enter" to skip to content

Đại học Nông Lâm phát động Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 2 năm 2018

Tiếp nối thành công và sự khởi đầu suôn sẻ tại Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 1 được tổ chức vào năm 2017, Trường ĐH Nông Lâm (trực tiếp là Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp) phối hợp cùng Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 2 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Ý nghĩa

Việc tổ chức Cuộc thi và các hoạt động có liên quan giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết về khởi nghiệp cho giảng viên, cán bộ và sinh viên trong Trường, đồng thời mang lại cơ hội giao lưu, thảo luận, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác cho cán bộ giáo viên/nghiên cứu viên và các em sinh viên để tìm ra các nhóm khởi nghiệp của Trường Đại học Nông lâm tham dự cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – Đại học Thái Nguyên lần thứ II – 2018.

2. Đối tượng tham gia

Là sinh viên hoặc giảng viên của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên (sau đây gọi là thí sinh). Các thí sinh đăng kí theo nhóm từ 3 – 5 người, các nhóm dự thi có thể bao gồm các thí sinh từ các khoa khác nhau và từ các thành phần cả bên ngoài trường, tuy nhiên số lượng thành viên từ Trường Đại học Nông Lâm phải chiếm ít nhất ½ tổng số thành viên.

3. Phạm vi sản phẩm và dự án 
Tất cả các ngành nghề sản xuất, kinh doanh mà Nhà nước không cấm (theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2014).
Khuyến khích sản phẩm khởi nghiệp, các ngành nghề sản xuất kinh doanh nằm trong thế mạnh của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cùng với sự sáng tạo đổi mới về công nghệ và mô hình kinh doanh và phát triển bền vững.
Ưu tiên các sản phẩm dự án có hàm lượng khoa học công nghệ cao.

4. Hình thức tổ chức cuộc thi

4.1 Đăng kí dự thi

Thí sinh là cán bộ và sinh viên của các khoa và Văn phòng Chương trình tiên tiến thì đăng kí dự thi bằng việc nộp phiếu đăng kí dự thi (theo mẫu) cho BCH liên chi đoàn các khoa/văn phòng trước ngày 12/04/2018. Sau đó, liên chi đoàn các khoa và lãnh đạo khoa xem xét, tư vấn cho các nhóm và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để gửi danh sách các nhóm và phiếu đăng kí dự thi cho BCH Đoàn trường trước ngày 15/04/2018. Các thí sinh khác có thể nộp trực tiếp cho văn phòng Đoàn trường trước ngày 15/04/2018.
Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được tham gia một sản phẩm hoặc một dự án khởi nghiệp.

4.2. Thể thức cuộc thi

Cuộc chi được tổ chức thành 2 vòng:
– Vòng 1 (vòng sơ khảo): Hội đồng giám khảo của cuộc thi sẽ đánh giá các phiếu dự thi và chấm sơ khảo để chọn ra 10 sản phẩm và dự án khởi nghiệp tốt nhất, có tính khả thi để tham dự vòng 2 (chung kết).
– Vòng 2 (Vòng chung kết): Các thí sinh được qua vòng sơ khảo sẽ phải chuẩn bị để thuyết trình về sản phẩm/ dự án khởi nghiệp của mình trước hội đồng giám khảo.

4.3. Thời gian tổ chức cuộc thi. 

Từ ngày 22/03/2018 – 27/04/2018. Lịch cụ thể như sau:
– Ngày 22/03/2018: Phát động cuộc thi trên các phương tiện truyền thông và gửi thông báo về các đơn vị trong Trường.
– Ngày 15/04/2018: Hết hạn nộp bài dự thi về văn phòng Đoàn trường.
– Ngày 22/04/2018: Công bố danh sách dự thi chung kết.
– Ngày 27/04/2018: Chung kết cuộc thi.

5. Tiêu chí chấm thi:

Tiêu chí chấm thi bao gồm:
– Sản phẩm hoặc dịch vụ mới, sản phẩm mẫu (nếu có);
– Chiến lược phát triển sản phẩm/dịch vụ hoặc kế hoạch kinh doanh tốt;
– Tiềm năng thương mại hóa trên thị trường;
– Chứng minh được hiệu quả tài chính;
– Đáp ứng nhu cầu xã hội hoặc giải quyết các vấn đề của xã hội.

6. Cơ cấu giải thưởng 

– 1 giải nhất: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 2.000.000 VNĐ (Hai triệu đồng).
– 2 giải nhì: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 1.500.000 VND (Một triệu năm trăm nghìn đồng).
– 3 giải ba: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 1.000.000 VND (Một triệu đồng).
– 4 giải khuyến khích: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 500.000 VND (Năm trăm nghìn đồng).
– 1 giải tập thể (dành cho liên chi đoàn có số lượng dự án nhiều và chất lượng nhất): Giải thưởng tiền mặt, trị giá 1.000.000 VNĐ (Một triệu đồng).

Các giải Nhất, Nhì, Ba được cử đi tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” – Đại học Thái Nguyên, lần thứ 2 -2018, dự kiến tổ chức vào thời gian từ 10/05/2018 đến 19/05/2018. Bên cạnh đó, để hỗ trợ các đội này đưa ý tưởng khởi nghiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Nhà trường sẽ dành một khoản kinh phí để hỗ trợ triển khai dưới sự giám sát của Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp và Phòng KHCN&HTQT theo đúng định hướng và quy chế quản lý đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.