Press "Enter" to skip to content

Dấu ấn Mùa Hè Xanh 2017 của tuổi trẻ Khoa Lâm nghiệp

Thực hiện Công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên, thực hiện kế hoạch số 65 -KH/ĐTN của Đoàn trường Đại học Nông lâm về việc tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017. Phát huy vai trò xung kích, tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới ở các địa phương khó khăn,giáo dục ý thức của ĐVTN đối với xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Từ ngày 28/6/2017 – 4/7/2017 Đoàn tình nguyện của LCĐ Khoa LN – Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công chiến dịch tình nguyện hè 2017 tại Xã Đổng Xá, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.
Với 7 ngày ở địa phương, tuy thời tiết còn xấu, nhưng với sức trẻ các bạn tình nguyện đã kết hợp với Đoàn xã xây dựng được vườn thuốc Nam 60m2 tại trạm xá, giúp người dân phát quang dọn dẹp vệ sinh được hơn 2km tuyến đường nội thôn, san lấp và tu sửa nhà Văn hóa, sân bóng với tổng 2 khối đất, thu hoạch được trên 0,5ha ngô, tu sửa và đổ bê tông trên đoạn đường khoảng 200m, kết hợp với ĐVTN và bà con thôn bản làm được cây cầu dân sinh hơn 30m tổ chức sinh hoạt hè cho khoảng 130 trẻ trên 8 thôn bản. Trồng lưu niệm 20 cây lát tại Trường THPTBT THCS Đổng Xá, trao tặng 10 suất quà cho trẻ em nghèo vượt khó (mỗi suất trị giá 200.000 VNĐ)
Trong thời gian tình nguyện tại địa phương, đoàn tình nguyện đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng cán bộ xã và nhân dân địa phương. Đây cũng là đợt trải nghiệm của các bạn TNV để thấy được những khó khăn vất vả của bà con nhân dân.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Xây dựng cầu tạm dân sinh giúp người dân và trẻ em đến trường

Tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi

Hoạt động sửa chữa đường dân sinh

Xây dựng vườn thuốc nam tại trạm y tế xã

Tổng hết, tặng quà cho UBND xã

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã

Tin bài: Thanh Sắc 
Ảnh: Ban CNTT&TT

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.