Press "Enter" to skip to content

Dự án “20 giây”- Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6

Thực hiện hưởng ứng chương trình “Ngày Môi trường thế giới 5/6”; Được sự nhất trí Đảng ủy – Ban Giám hiệu và sự cho phép của BCH Đoàn TN – HSV Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, CLB Môi trường tiến hành tổ chức chương trình “Ngày Môi trường thế giới” tại Xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên và Thành phố Thái Nguyên. Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Ngày 01-02/06/2017: Dự án “20 giây”- một trong 4 sự kiện chính của chương trình Ngày môi trường thế giới đã diễn ra tốt đẹp. Cùng khẩu hiệu “Tắt máy khi dừng đèn đỏ 20s” đã được các bạn tình nguyện viên của CLB Môi trường mang đến tại hai điểm chốt là Đèn xanh đỏ ngã 4 Trường ĐH Sư Phạm Thái Nguyên và đường tròn Đồng Quang vào những giờ cao điểm (6h30 – 8h00, 10h30 – 11h30, 16h00 – 18h00). Chương trình kêu gọi người đi đường thực hiện tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20 giây để giảm lượng khói xe thải ra môi trường gây ô nhiễm. Các TNV CLB Môi Trường đã cùng nhau vẽ tranh tuyên truyền, thiết kế và chế tạo thủ công những bảng khẩu hiệu cổ động ý nghĩa, ấn tượng, bằng màu vẽ và những chất liệu thân thiện với môi trường. Những băng-rôn với hình ảnh những mẫu khẩu hiệu cổ động súc tích, dễ nhớ như “20s dừng xe tắt máy”, “20s vì môi trường”… đã được tuyên truyền rộng rãi giúp nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và ý thức bảo vệ môi trường của toàn thể người dân.

Sự kiện không chỉ có sự cống hiến hết mình của các bạn tình nguyên viên CLB Môi Trường mà còn có được sự ủng hộ đông đảo của người tham gia giao thông. Đường phố không tiếng máy xe và khói bụi tạo nên cảm giác rất dễ chịu, bớt căng thẳng khi đi trên đường nắng gắt khói bụi. Một hành động nhỏ để chung tay bảo vệ trái đất mang lại ý nghĩa thiết thực nhất cho cuộc sống của chính chúng ta và tương lai của nhân loại.

                                                          Tin bài: Ban Truyền thông – CLB Môi Trường

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.