Press "Enter" to skip to content

Dự án “Nữ sinh trong thời đại mới” – Brave Girls

Khóa tập huấn kỹ năng mềm là một hoạt động thuộc dự án mang tên “Nữ sinh trong thời đại mớiBrave Girls” – 1 dự án tình nguyện phi lợi nhuận do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ nhuận nhằm góp phần cải thiện và nâng cao các kỹ năng tư duy và học tập cho nữ sinh tỉnh Thái Nguyên. Dự án được khởi xướng và thực hiện bởi một nhóm cựu thành viên đã theo học các Chương trình học bổng E-Teacher, Fullbright, YSEALY do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, gồm các giáo viên Tiếng Anh của ĐH Thái Nguyên và các trường đại học khác tại Hà Nội.

Dự án hướng tới mục đích phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, tích cực, các kỹ năng CNTT, làm việc nhóm, năng lực lãnh đạo và phát triển ý thức và các hoạt động cộng đồng cho nữ sinh độ tuổi từ 16 – 19 trong các trường THPT và các trường đại học trong ĐH Thái Nguyên. Thông qua các buổi tập huấn kỹ năng học tập và làm việc, nữ sinh tham gia dự án sẽ được tăng cường sự tự tin, tư duy tích cực, làm việc hiệu quả và ý thức cộng đồng để đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Dự án nằm trong số hơn 60 dự án xuất sắc nhất được nhận tài trợ từ gần 1.000 dự án trên toàn cầu đã tham gia cuộc thi “Quỹ Sáng kiến Kết nối Cựu sinh Toàn cầu 2016” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây là quỹ được thành lập với mục đích kết nối các cựu sinh tham gia các chương trình trao đổi của Chính phủ Hòa Kỳ cùng thực hiện những dự án cộng đồng phi lợi nhuận nhằm chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm có được từ các chương trình trao đổi mà họ đã tham gia.

Tham gia khóa tập huấn, các bạn nữ sinh sẽ được trao đổi về các nội dung:

  1. Kỹ năng lãnh đạo (Leadership)
  2. Kỹ năng làm việc nhóm (Teambuilding)
  3. Năng lực tư duy phản biện và sáng tạo (Critical and Creative Thinking)
  4. Kỹ năng công nghệ thông tin (ICT)
  5. Hoạt động cộng đồng (Community Activities)
  6. Công dân toàn cầu (Global Citizens)

Hội Sinh viên Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, kết hợp với Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, đồng phối hợp tổ chức khóa tập huấn kỹ năng mềm miễn phí dành cho 80 bạn nữ sinh trường ĐH Nông lâm. Chỉ trong một thời gian ngắn thông báo, số lượng sinh viên đăng ký tham gia đã vượt quá con số học viên mà những người tổ chức dự kiến.

Danh sách chính thức hiện đang được sàng lọc, thông tin chính thống về 80 bạn may mắn tham dự khóa tập huấn này sẽ được chúng tôi thông tin trong buổi sáng ngày mai (26/5/2017) qua MXH và tin nhắn SMS.

Theo: HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.