Press "Enter" to skip to content

Giới thiệu CLB Cầu lông – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Câu lạc bộ cầu lông Nông Lâm là một bộ phận trực thuộc Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Được thành lập năm 2012 là nơi tập hợp những người yêu thích môn cầu lông nhằm tạo một sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích ngày càng thu hút đông đảo thành viên tham gia và cổ vũ cho phong trào tập luyện cầu lông. Thông qua câu lạc bộ kêu gọi sự đóng góp tài trợ từ cá nhân và các mạnh thường quân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thường xuyên luyện tập, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý thi đấu của hội viên trong câu lạc bộ cũng như tổ chức giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các câu lạc bộ khác trong và ngoài tỉnh. Qua đó lựa chọn và có kế hoạch bồi dưỡng, huấn luyện những hội viên có trình độ kỹ thuật khá đại diện cho câu lạc bộ thi đấu các giải cầu lông phong trào trong tỉnh và phấn đấu có vận động viên của câu lạc bộ tham gia các giải toàn quốc.

Giành giải cao tại Giải Cầu lông sinh viên ĐH Thái Nguyên năm 2016

     Qua quá trình phát triển và không ngừng nâng cao chất lượng của câu lạc bộ, hiện nay câu lạc bộ cầu lông Nông lâm gồm 20 thành viên và các thành viên đều là những người có niềm đam mê với bộ môn cầu lông.  Các thành viên trong câu lạc bộ đều có sự yêu thích với bộ môn luôn muốn giao lưu học hỏi và cải thiện kĩ năng chơi cầu của mình, hơn nữa.. đó là sự kết hợp và giao lưu giữa nhiều lứa tuổi trong câu lạc bộ..  cho thấy bô môn cầu lông là môn thể thao cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, CLB  được xây dựng trên trên tinh thần là một tập thể hội viên có ý thức cộng đồng cao,  mong muốn và tự nguyện góp sức xây dựng, cổ vũ cho phong trào cầu lông của tỉnh nhà; Đoàn kết,  tôn trọng tập thể và người đứng đầu là điều kiện cần của thành viên câu lạc bộ.

Tham gia và giành giải tại Giải cầu lồng các CLB tỉnh Thái Nguyên
CLB Cầu lông ĐH Nông Lâm giành giải tại hầu hết các nội dung thi đấu của giải

Từ khi thành lập cho đến nay  clb cầu lông Nông Lâm đã gặt hái được rất nhiều thành tích cho trường đại học Nông Lâm nói chung và clb nói riêng. Cụ thể:

  1. Giải Nhất đôi nam và Nhất đôi nam nữ phối hợp tại Giải Cầu lông Sinh viên ĐH Thái Nguyên năm 2016
  2. Giải cầu lông các CLB tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2016, CLB cầu lông ĐẠI HỌC NÔNG LÂM đã xuất sắc đạt được giải gần như tất cả các nội dung thi đấu, cụ thể: CLB tham dự giải với 13 VĐV thi đấu ở các nội dung khác nhau, bao gồm: đôi nam 16-30; đôi nam nữ 16-30; đôi nam 31- 40. Đôi Phương Nam – Ngọc Anh xuất sắc giành chức vô địch nôi dung đôi nam lứa tuổi 16-30  sau khi thắng đôi VĐV của Trung tâm học liệu. Đôi Minh Thịnh – Trung Kiên đạt vị trí thứ 3. Ngoài ra ở nội dung đôi nam nữ phối hợp Đôi Quang- Phương giành vị trí thứ 3.
  3. Giải cầu lông vô địch – phong trào tình Thái Nguyên năm 2016, đôi VĐV Ngọc Anh – Phương Nam và Kỳ -Trà đạt giải nhì giải vô địch và còn nhiều giải khác
  4. Giải cầu lông giao hữu Việt Nam – Lào năm 2016, CLB cầu lông đại học Nông Lâm tiếp tục duy trì và phát huy khả năng cầu lông của mình để đạt được thành tích rất cao. Tham gia giải với hai nội dung  là đôi nam và đôi nam nữ .. Một lần nữa các thành viên tham dự giải để mang về vinh dự cho câu lạc bộ nói riêng và trường đại học Nông Lâm nói chung khi mang về hai chức vô địch rất xứng đáng. Đôi VĐV Minh Ánh – Phương Nam giành giải nhất nội dung đôi nam nữ phối hợp trong khi đôi VĐV Alack – Ngọc Anh giành giải nhất nội dung đôi nam.

Ngoài ra các vận động viên trong CLB còn tham gia các giải cầu lông thuộc hệ thống xã huyện, hội làng tổ chức và đạt được vô số các thứ hạng cao.

Để đạt được các thành tích như trên là sự phấn đấu và tập luyện chăm chỉ của các thành viên trong clb, luôn không ngừng cố gắng. Cho thấy rằng CLB Cầu lông Nông Lâm là một câu lạc bộ mạnh và duy trì phát huy được lợi ích từ việc chơi thể thao.

Để CLB có thể tiếp tục duy trì thành tích cũng như rèn luyện thể dục thể thao các bạn là sinh viên hoặc công dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên đều có thể tham gia để có một môi trường lành mạnh và bổ ích. Ngoài ra các thành viên mới tham gia vào câu lạc bộ nếu muốn cải thiên kĩ năng chơi cầu thì các thành viên trong clb sẽ giúp các bạn một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Câu lạc bộ luôn có các buổi ngoại khóa và gặp mặt để các thành viên trong câu lạc bộ có nhu cầu được bày tỏ nguyện vọng cũng như ý kiến của mình để góp phần xây dựng clb ngày càng phát triển hơn.

Mọi ý kiến và có ước muốn được tham gia, xin liên hệ SĐT 01659636555. CLB sinh hoạt vào buổi chiều tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp đột xuất thi đấu xa hoặc có lịch riêng tại Sân số 3 – Nhà Thể thao ĐH Thái Nguyên (ĐH Nông Lâm).

Tác giả: CLB Cầu lông ĐHNL

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.