Giới thiệu Đoàn thanh niên Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên là tổ chức đoàn thể của tuổi trẻ giảng viên, cán bộ, viên chức, công nhân viên và sinh viên Nhà trường. Hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn ĐH Thái Nguyên và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, vì cộng đồng; có năng lực, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế; có sức khỏe, tri thức, kỹ năng và tác phong công nghiệp trong lao động tập thể, trở thành những công dân tốt của đất nước; xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, vươn lên ngang tầm thời đại.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là thành viên của hệ thống chính trị, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đoàn phối hợp với các cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm lo giáo dục, đào tạo và bảo vệ thanh thiếu nhi; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào việc quản lý nhà nước và xã hội.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trong cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.

Cùng với truyền thống lịch sử 47 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, tổ chức Đoàn thanh niên đã có những đóng góp tích cực trong công tác đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên trong trường, giáo dục lý tưởng chính trị, đạo đức lối sống, xây dựng các chương trình hành động thiết thực của tuổi trẻ bám sát nhu cầu chính đáng của đông đảo đoàn viên sinh viên trong toàn trường; nhằm rèn luyện người đoàn viên vừa có tài vừa có đức lại vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ; phục vụ và hỗ trợ công tác đào tạo người học và xây dựng Trường Đại học Nông Lâm ngày càng phát triển; xứng đáng với danh hiệu ngôi trường Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Với những thành tích nổi bật trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên (trước đây gọi là Đại học Nông nghiệp 3 Bắc Thái) đã nhận được rất nhiều các bằng khen, giấy khen, cờ thi đua từ Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn, Đoàn ĐH Thái Nguyên và Đảng ủy, Ban giám hiệu, các cơ quan tổ chức, đoàn thể xã hội trong và ngoài trường vì những đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng với bề dày gần 50 năm của mình.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Các tin tức liên quan