YTUAFadmin 25/04/2017

Giải thưởng KOVA xuất phát từ tâm ý của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, nguyên giảng viên chuyên ngành Hoá – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại Học Cần Thơ với hơn 30 năm công tác. Năm 1992, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe được trao tặng giải thưởng Kovalevskaya – đây là giải thưởng cao quý dành cho các nhà khoa học nữ trên thế giới. Năm nay, giải ưu tiên cho các công trình thuộc lĩnh vực nông nghiệp, y, dược và các lĩnh vực mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, giải thưởng còn tìm kiếm và vinh danh các tấm gương sống đẹp, có những việc làm nhân văn; sinh viên triển vọng học lực xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa học và trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên nghị lực vượt khó học giỏi trên cả nước.

MỤC ĐÍCH CỦA GIẢI THƯỞNG/HỌC BỔNG KOVA

Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm:

• Khuyến khích các nhà khoa học và các công trình nghiên cứu được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
  • Cổ vũ và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong xã hội có những việc làm nhân văn, cao thượng.
  • Khuyến khích, động viên các em sinh viên vượt khó học giỏi và sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

QUYỀN LỢI KHI ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG/ HỌC BỔNG KOVA:

• Giá trị tiền mặt từ 8 triệu đến 50 triệu đồng.
  • Được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng KOVA (dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11/2017).
  • Được hỗ trợ chi phí tàu xe, được bố trí ăn ở khi tham dự Lễ trao giải.
  • Được tham gia các khóa học kỹ năng mềm, các hoạt động bên lề hấp dẫn, phong phú.
  • Được gặp gỡ, giao lưu với các nhà khoa học, tấm gương tiêu biểu trên khắp mọi miền.

I. HỌC BỔNG NGHỊ LỰC (tối đa 5 hồ sơ/trường)- Trị giá: 8.000.000đ/học bổng

1. Đối tượng:

–  Sinh viên của các trường Đại học công lập (hệ Đại học chính quy) trên cả nước.

–  Không xét sinh viên năm cuối và năm nhất (K48 và K45).

2. Điều kiện:

– Sinh viên giỏi/ xuất sắc, có đạo đức tốt.

– Thuộc hộ nghèo/cận nghèo hoặc thuộc các trường hợp: mồ côi, bản thân sinh viên hoặc bố mẹ khuyết tật/bệnh nặng, biến cố gia đình…  có hoàn cảnh khó khăn do địa phương xác nhận.

Lưu ý:

– Không dành cho SV đã nhận được học bổng toàn phần từ các tổ chức khác (HB nhận định kỳ hàng năm).

– Không xét SV nhận Học bổng/các khoản hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân khác trong năm 2017 có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên.

– SV nhận học bổng KOVA các năm trước vẫn được tham gia nếu tham gia nếu đáp ứng đủ điều kiện.

3. Hồ sơ gồm có:

–  Đơn tham gia (theo mẫu)

–  Bảng điểm có xác nhận của nhà trường (tất cả học kỳ)

–  Bản khai hoàn cảnh gia đình (theo mẫu) cùng các giấy tờ liên quan chứng minh (sổ hộ nghèo, giấy khám sức khỏe…).

– Các giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo (nếu có)

– 2 hình ảnh ngôi nhà nơi gia đình sinh viên đang sống gồm: 1 tấm toàn cảnh ngôi nhà từ phía trước và 1 tấm bên trong.

– CMND bản photo công chứng.

– 1 ảnh chân dung của SV.

4. Các mốc thời gian:

– Hạn nộp hồ sơ: từ nay đến hết ngày 01/6/2017

– Xét duyệt: tháng 6 – 7/2017

– Lễ trao giải thưởng: tháng 11/2017

Download hồ sơ tại đây

II. GIẢI THƯỞNG HẠNG MỤC TRIỂN VỌNG (tối đa 2 hồ sơ/trường) Trị giá 10.000.000 đ/giải

1. Đối tượng:

–  Không xét sinh viên năm cuối và năm nhất.

2. Điều kiện:

– Học lực đạt loại xuất sắc, có đạo đức tốt.

– Có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt (đạt giải từ cấp trường trở lên trong năm 2016 hoặc 2017) (là chủ nhiệm đề tài).

Lưu ý:

– Ưu tiên cho các công trình có tính sáng tạo và triển vọng ứng dụng cao.

– Không xét sinh viên từng nhận Giải thưởng KOVA Triển vọng.

3. Hồ sơ gồm có:

– Đơn tham gia (theo mẫu).

– Bảng điểm có xác nhận của nhà trường (tất cả học kỳ)

– Bản báo cáo đầy đủ đề tài nghiên cứu và các giấy tờ, chứng nhận có liên quan.

– Các giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo (nếu có)

– CMND bản photo công chứng.

– 1 ảnh chân dung của SV.

4. Các mốc thời gian:

– Hạn nộp hồ sơ: từ nay đến hết ngày 01/6/2017

– Xét duyệt: tháng 6 – 7/2017

– Lễ trao giải thưởng: tháng 11/2017

Download hồ sơ tại đây

—————————————

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng KOVA, xin liên hệ:

Ban Thư ký Ủy ban Giải thưởng KOVA

Địa chỉ: Tập đoàn KOVA (Tòa nhà KOVA center, Số 92H – 92G Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)

Hotline: 0989506186   Email: kovaprize@kovapaint.com       Website: http://www.kovapaint.com

—————————————————

Để tư vấn và hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ, xin liên hệ