YTUAFadmin 22/03/2017

Mã số: KHCB 03

Chủ nhiệm ý tưởng: Mai Hoàng Đạt

Đơn vị: Khoa Khoc học cơ bản – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

MÔ TẢ Ý TƯỞNG

Tinh dầu từ lâu đã là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, trong đời sống hàng ngày. Nhu cầu mặt hàng này trên thế giới và ở Việt Nam ngày càng tăng, tuy nhiên Việt Nam chưa thực sự phát triển do hạn chế về công nghệ cũng như thị trường tiêu thụ và phân phối. Tinh dầu bán trên thị trường hiện nay phần lớn là nhập khẩu, một số theo đường chính ngạch, xách tay, có giá thành cao nên vẫn chưa được sử dụng phổ biến để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Đặc biệt trong số đó là tinh dầu được trích xuất từ cây gừng, cây sả – có phổ ứng dụng cao, dễ sử dụng. Chính vì những lý do trên, chúng tôi đã đề xuất ý tưởng Xây dựng vùng nguyên liệu và dây chuyền sản xuất tinh dầu sả, gừng tại Thái Nguyên.

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận