Vào chiều ngày hôm nay (31/3) tại Nhà thi đấu thể thao ĐH Thái Nguyên trong khuôn viên trường Đại học Nông Lâm đã diễn ra lễ khai mạc và các trận đấu lượt trận đầu tiên bộ môn bóng đá trong nhà (futsan) trong khuôn khổ giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG 2018) khu vực Thái Nguyên.

Giải đấu do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá Thể thao Sài Gòn tổ chức. Chính thức bắt đầu từ năm 2013, VUG với 2 bộ môn: Futsal và Nhảy đối kháng (Dance Battle) đã trở thành một trong những sân chơi lớn thường niên và uy tín trong cộng đồng sinh viên cả nước; góp phần tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, học hỏi, rèn luyện tiêu chí “thể lực tốt” để phấn đấu thành “Sinh viên 5 tốt”. VUG 2018 có sự thay đổi lớn nhất ở quy mô tổ chức giải. Khác với 5 mùa giải trước, VUG năm nay tăng số khu vực tổ chức từ 3 lên 6 tỉnh, thành phố. Cụ thể, bên cạnh 3 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, mùa giải năm nay còn được tổ chức tại T.P Hải Phòng, Cần Thơ và Thái Nguyên.

Tham dự giải đấu có 8 đội và trên 100 vận động viên đến từ các khoa, trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên. Các đội thi đấu theo thể thức chia bảng, đá vòng tròn tính điểm, lựa chọn những đội có điểm số cao nhất vào bán kết, chung kết. Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) 2018 – khu vực Thái Nguyên dự kiến diễn ra đến hết ngày 8/4.

Đội bóng futsan Trường ĐH Nông Lâm trong trận ra quân đã để thua đáng tiếc các cầu thủ ĐH Kỹ thuật công nghiệp ở những phút thi đấu cuối cùng trong tình thế đã có thế trận hoàn toàn lấn lướt và bỏ lỡ ít nhất 02 pha bóng đối mặt khung thành đội bạn ở hiệp 1. Ở hiệp thi đấu thứ hai, lựa chọn đấu pháp phòng ngự phản công do thể lực bị suy giảm, các chàng trai của chúng ta đã để tuột mất chiến thắng ở những phút thi đấu cuối cùng rất đáng tiếc. Các trận đấu ở lượt trận tiếp theo sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày mai (1/2).

Single Post Bottom here