Thông báo:

Đăng ký tham gia ngày hội THANH NIÊN KHỎE lần 1 năm 2017 tại: https://goo.gl/48ADjA

Chương trình tình nguyện hè 2016 của Khoa Nông học

Chương trình tình nguyện hè 2016 của Khoa Nông học với chủ đề “Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới” được tổ chức từ ngày 7/7 đến 10/7 tại xã Quang Sơn Huyện Đồng hỷ tỉnh thái Nguyên. Trải qua 3 ngày làm việc với tinh thần ”Xung kích – sáng tạo – an toàn và hiệu quả ” – Đoàn tình nguyện đã thực hiện được 7 nội dung đề ra, đó là
– Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho người dân địa phương trong sáng ngày 9/7 tại UBND xã Quang Sơn với 50 đại biểu là những trưởng xóm, trưởng thôn và nông dân trong xã. Tiến hành buổi hội thảo tại vườn hộ gia đình ông Hò.tư vấn kĩ thuật trồng, chăm sóc, triết ghép các loại cây có múi và ổi.
– Tặng “Vườn cây thanh niên” cho gia đình anh Hùng với 40 cây ổi, tiến hành trồng, và hướng dẫn kĩ thuật cho gia đình.
– Cùng Đoàn xã Quang Sơn và Đội tình nguyện Trường CNTT và TT tổ chức Dâng hương và tiến hành vệ sinh nghĩa trang xã Quang Sơn và nghĩa trang Huyên Đồng Hỷ,
– Tiến hành dọn dẹp vệ sinh tạo môi trường, cảnh quan xanh sạch đẹp tại điểm trưởng Tiểu học xã Quang Sơn.
– Giúp bà con xóm Lân Đăm – một xóm nghèo 135 người Mông thu hoạch ngô trên rẫy vào ngày 8/7
– Giáo dục và tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng tại 2 xóm là Lân Đăm và Bãi Cọ. Kết hợp các hoạt động văn nghệ, chơi trò chơi, tặng quà cho các cháu: tập vẽ, bút màu và bánh kẹo
– Tổ chức chương trình vận động “Vệ sinh cho bé”, tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em rửa tay bằng xà bông cho 2 lớp 36 buổi tại trường tiêu học Xã Quang Sơn – tặng các cháu xà bông và kem đánh răng.
– Kết hợp cùng công ty CPTP Hữu nghị tổ chức – Thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và các cháu thiếu nhi nghèo học giỏi. Với 10 suất cho các hộ gia đình và 50 suất cho các cháu thiếu nhi, với tổng giá trị trên 10 triệu đồng.
Tổ chức các hoạt động giao lưu cầu lông giữa lãnh đạo Đoàn TN LCĐ Khoa NH với lãnh đạo xã Quang Sơn và tổ chức Đêm Gala văn nghệ và giao lưu giữa Đoàn Tình nguyện và Đoàn xã Quang Sơn và bà con nhân dân.

Hình ảnh của chuyến đi xem chi tiết tại đây

Hãy đưa ra bình luận của bạn