Mùa hè tình nguyện khoa Chăn nuôi thú y năm 2016

Hòa trong không khí tưng bừng những ngày đầu tháng 7, tháng của nhiều hoạt động nổi bật trong năm. Đặc biệt là tháng tri ân những người có công. Đoàn tình nguyện khoa Chăn nuôi Thú y đã tổ chức lên đường tình nguyện tại xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Thực hiện kế hoạch tình nguyện hè năm 2016 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh Đoàn Thái nguyên, BCH Đoàn ĐH Thái Nguyên, BCH Đoàn Trường ĐH Nông Lâm, BCH Liên chi đoàn và liên chi hội sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch tình nguyện hè diễn ra từ ngày 28/6 đến 5/7/2016 tại xã Vô Tranh – huyện Phú Lương – tỉnh Thái Nguyên để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đoàn cũng như nhân dân địa phương.

Tại đây đoàn tình nguyện khoa Chăn nuôi Thú y đã thực hiện một số hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: Dâng hương và dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan khu vực nghĩa trang anh hùng liệt sĩ xã Vô Tranh; Tuyên truyền bảo vệ môi trường; Trao tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Ra quân tình nguyện xây dựng công trình thanh niên “Xanh, Sạch, Sáng” trên chiều dài 1,2km gắn biển tên Khoa Chăn nuôi Thú y – ĐH Nông Lâm Thái Nguyên giúp đỡ nhân dân san lấp đường xóm, đóng góp ngày công lao động giúp đỡ các gia đình chính sách. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao với thanh niên địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh của sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y trong chiến dịch tình nguyện hè 2016:

Lễ ra quân Mùa hè xanh – Khoa CNTY
Trao tặng quà lưu niệm với địa phương
Dọn dẹp vệ sinh, tu bổ cảnh quan Đài tưởng niệm liệt sĩ
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Xây dựng Công trình thanh niên – “Tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”

Tác giả: Ngọc Hoan

Hãy đưa ra bình luận của bạn