Press "Enter" to skip to content

Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2017

Sáng ngày 08/04/2017, tại Giảng đường nghiêng A1, Đoàn trường Đại học Nông lâm đã phối hợp với Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế (KHCN&HTQT) tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị PGS.TS. Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định vai trò của NCKH trong sinh viên. Nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và thực tiễn, nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học nhiều hơn nữa và để mỗi năm số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng tăng lên.

Hội nghị còn được nghe báo cáo tổng kết công tác NCKH sinh viên năm 2016 và phương hướng công tác NCKH 2017 của BCH Đoàn trường. Trong năm 2016 toàn trường có 79 đề tài NCKH, thu hút hơn 156 đoàn viên sinh viên tham gia. Tại Hội nghị KH&CN tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy lợi toàn quốc lần thứ VII năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có 04 giải Khuyến khích; 02 Giải Ba, 01 Giải Nhì và đạt giải Ba toàn đoàn. Ngoài ra, BTV Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã trao giải thưởng “Sáng tạo trẻ Tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIII” cho 33 tác giả và nhóm tác giả đạt kết quả cao trong năm 2016 trong đó Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã có 3 nhóm tác giả được vinh danh. Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2016 do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã có 2 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải 3 và giải khuyến khích.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các tác giả/nhóm tác giả

Trải qua hơn 3 tiếng làm việc tập trung và hiệu quả, BTC đã chọn được các giải trong hội nghị NCKH Sinh viên năm 2017. Ba giải nhất đã thuộc về các tác giả của các Đề tài “Xây dựng hệ thống lập quy hoạch, kế hoạch sử dung đất bán tự động” của nhóm sinh viên Triệu Mùi Chản, Bùi Thị Hường, Nguyễn Thị Thảo Yến, Phan Phi Long, Hoàng Đông Quang, Chu Thị Khánh khoa Quản lý Tài Nguyên; đề tài: “Phân lập và tuyển chọn một số chủng vi sinh vật phân giải cellulose hướng tới tạo ra chế phẩm xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp” của các sinh viên Vũ Khánh Linh, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Quỳnh Lâm, Lương Hùng Tiến; Khoa CNSH&CNTP; đề tài:“ Nghiên cứu thử nghiệm men vi sinh tuaf – multibio trên đàn gà nuôi tại trại gia cầm khoa CNTY – Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên” của các sinh viên Nguyễn Thị Hằng, Phạm Thị Biên, Hoàng Thị Diên, Dương Văn Hiền, Lê Văn Sáu, Nguyễn Anh Thư.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu hoa học là một sân chơi học thuật được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm động viên khuyến khích và phát hiện ra các nhân tố, các đề tài ý tưởng nghiên cứu khoa học hay có giá trị và chất lượng, góp phần phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn trường, tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ mang đặc trưng riêng của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Đây là sân chơi cần tiếp tục được tổ chức thường xuyên trong thời gian tới.

Nguồn: BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.