Press "Enter" to skip to content

Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2018

Nằm trong chuỗi các chương trình kỉ niệm chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 – 26/03/2018), sáng ngày 24/03/2018, tại GĐ nghiêng A1, Đoàn TNCS HCM và Hội sinh viên trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên kết hợp với Phòng QLKH & HTQT tổ chức chương trình “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018”. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tổng kết đánh giá công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên và phát động và thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học tiếp tục phát triển theo hướng nghiêm túc, thật chất và hiệu quả.
Các bạn tự tin và tài năng trong phần trình bày và bảo vệ của mình

Tới dự có về lãnh đạo nhà trường và các đơn vị chức năng có GS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công Đoàn, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế; PGS.TS Lê Minh – Phó trưởng Phòng QLKH & HTQT; PGS.TS Nguyễn Thị Ngân – Phó trưởng phòng HCTC và BCN các khoa chuyên môn. Về phía Đoàn thanh niên – Hôi sinh viên nhà trường có ThS. Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường, ThS. Dương Xuân Lâm – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV nhà trường, TS. Trần Hải Đăng – Phó Bí  thư Đoàn trường; các đồng chí trong BCH đoàn trường và hơn 300 đại biểu sinh viên tham dự.

Các đề tài đạt giải Nhất năm 2018

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết công tác NCKH của BCH Đoàn trường, trong năm học 2017-2018, toàn trường có 77 đề tài NCKH của sinh viên và giảng viên trẻ, thu hút 161 sinh viên tham gia, trong đó có 37 đề tài của giảng viên trẻ và 40 đề tài của sinh viên.

Các đề tài đạt giải Nhì tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu và chỉ đạo đánh giá cao các công trình nghiên cứu khoa học, khẳng định vai trò của NCKH trong sinh viên là rất cần thiết.

Các đề tài đạt giải Ba
Các đề tài đạt giải khuyến khích

Trải qua hơn 3 giờ làm việc tập trung và nghiêm túc BTC đã chọn ra các giải trong hội nghị sinh viên NCKH năm 2018 như sau:

Ba giải Nhất gồm các đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng, phát dục và khả năng sản xuất trứng của vịt TC nuôi khô không nước tắm tại Thái Nguyên” của Khoa Nông học; “ Nghiên cứu khả năng nhân sinh khối sâm Ngọc Linh bằng phương pháp in Vitro” của khoa CNSH; “ Bước đầu đánh giá sinh trưởng một số loài cây bản địa trong mô hình bảo tồn chuyển vị tại Trường Đại học Nông lâm TN” của Khoa Lâm Nghiệp;

Ba giải Nhì gồm các đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của chất kích thích sinh trưởng đến khản năng ra, rễ tạo chồi và ra cây trong nhân giống chè hoa vàng tại trường Đại học Nông Lâm.” Của khoa Nông học; “Nghiên cứu tạo quả thể đông trùng hạ thảo trên giá thể nhân tạo trong môi trường lỏng” của khoa CNSH; “Nghiên cứu chế tạo viên sủi từ khổ qua và cỏ ngọt hướng tới ứng dụng trong hỗ trợ điều trị người mác bệnh tiểu đường, béo phì”  của khoa CNSH;

Ngoài ra BCT còn trao 03 giải Ba cho các đề tài: “Nghiên cứu tình hình nhiễm và biện pháp phòng trị bệnh truyền nhiễm và bệnh ký sinh trùng trên chó mèo tại bệnh xá thú y cộng đồng trường Đại học Nông lâm TN” của khoa CNTY”; “Nghiên cứu thành phần đất và ứng dụng GIS xây dựng bản đồ đơn vị đất đai trồng cam sành tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang” của khoa QLTN; “Nghiên cứu sản xuất tạo phân hữu cơ từ phụ phẩm quá trình trồng nấm” của khoa Nông học“ và 07 giải khuyến khích cho các đề tài còn lại.

Cũng tại hội nghị, BCH Đoàn trường đã phát động cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ trong sinh viên lần thứ 3 và đã được đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt liệt, thêm một sân chơi nhằm khích lệ tính sáng tạo và phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học nữa giành cho sinh viên trong trường,

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.