Press "Enter" to skip to content

Hội nghị tổng kết Công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2016

Ngày 17/12/2016, tại hội trường Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã diễn ra Hội nghị tổng kết Công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2016. Chủ trì hội nghị có Ông Nguyễn Anh Trí – Giáo sư, tiến sỹ, anh hùng lao động, Đại biểu Quốc hội, Viện trưởng Viện HH – TM TW; Ông Vũ Đình Vinh – Nguyên Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động Hiến máu tình nguyện; Ông Nguyễn Tuấn Dương– Phó Viện trưởng Viện HH TM TW. Bên cạnh đó là sự có mặt của đại diện Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện của 13 tỉnh phía Bắc.

Hội nghị đã đánh giá, tổng kết công tác phối hợp vận động, tiếp nhận hiến máu tình nguyện giữa Viện HH TM TƯ với 13 tỉnh phía Bắc trong năm 2016. Gần 80% lượng máu dành cho điều trị, cấp cứu tại Viện được điều chuyển từ các tỉnh ( Hà Nội, Phú Thọ, Hoà Bình, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc…). Theo đánh giá từ phía Viện, năm 2016 là năm đầu tiên Viện Huyết học Truyền học Trung ương không có ngày nào là thiếu máu để điều trị và cấp cứu.

Hội nghị cũng đã tôn vinh, khen thưởng các huyện thành thị có kết quả hiến máu tiêu biểu của 13 tỉnh, thành phố.Ban chỉ đạo HMTN tỉnh Thái Nguyên cũng vinh dự là đơn vị thứ 2 dẫn đầu trong việc điều tiết máu về Viện với trên 10.000 đơn vị máu trong năm 2016.

Năm nay Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm vinh dự có 1 đại diện tham gia hội nghị.

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.