Press "Enter" to skip to content

Hội thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khoa học trong sinh viên năm 2017”

Sáng này 25/02/2017, tại giảng đường nghiên A1 – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đoàn trường Đại học Nông lâm đã phối hợp với Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế (KHCN&HTQT) Nhà trường tổ chức Hội thi “Tìm kiếm ý tường sáng tạo khoa học trong sinh viên”. Hội thi đã trở thành hoạt động thường niên từ năm 2015 đến nay, mỗi năm đều thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Đến dự và phát biểu khai mạc Hội thi, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định vai trò của NCKH trong thời đại hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã va đang tạo nhiều cơ hội cho sinh viên, cán bộ giáo viên trẻ trong Nhà trường được nghiên cứu và đề xuất các ý tưởng. Chính vì thế mà trong những năm qua, Nhà trường đã có nhiều tập thể, cá nhân đã dành nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý trong nghiên cứu khoa khọc. Những phần thưởng đó đã góp phần xây dựng Nhà trường thành một đơn vị anh hùng như ngày nay – (Thấy phó hiệu trưởng nhận định).

Đến dự Hội thi còn có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, phòng KHCN&HTQT, đại diện các khoa chuyên môn trong toàn trường, các Nhà khoa học, các Giáo sư, phó Giáo sư và đông đảo sinh viên trong toàn trường tới dự.

Nhằm khích lệ động viên tinh thần NCKH của sinh viên, Nhà trường đã Quyết định tặng giấy chứng nhận và phần quà cho các nhóm sinh viên đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để có mặt trong vòng chung khảo năm nay. Đó là động lực thúc đẩy và lan tỏa sự đam mê NCKH cho sinh viên trong toàn trường.

BTC và các nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các ý tưởng năm nay đã đi sâu vào thực tiễn hơn, hướng tới nhiều sản phẩm khoa học công nghệ có ích cho cuộc sống. Chung khảo cuộc thi đã chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC HỘI THI XEM TẠI ĐÂY

 

Ảnh và tin bài: Ban CNTT&TT – ĐTN

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.