Press "Enter" to skip to content

Kế hoạch tổ chức Festival tiếng Anh không chuyên các trường Đại học thuộc ĐH Thái Nguyên năm 2017

Thực hiện kế hoạch công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017; nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng học tiếng Anh, đặc biệt khả năng tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh cho sinh viên không chuyên, Ban Chấp hành Hội sinh viên ĐH Thái Nguyên phát động cuộc thi: Festival tiếng Anh 2017 với mục đích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017); Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên lần thứ V; Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học ngoại ngữ đồng thời thiết lập mối quan hệ hiểu biết, gắn bó giữa các đơn vị trong Đại học; Hưởng ứng Phong trào “Sinh viên 5 tốt”; tạo cơ hội để sinh viên trau dồi khả năng Tiếng Anh và kỹ năng hội nhập quốc tế; đồng thời động viên, khích lệ phong trào học Tiếng Anh, góp phần xây dựng “Cộng đồng học tập Tiếng Anh” trong sinh viên; góp phần đáp ứng được chuẩn đầu ra tiếng Anh của sinh viên trong toàn Đại học.

Đội tuyển Trường ĐH Nông Lâm giành giải Nhì tại Festival năm 2015

– Nội dung thi cá nhân: Gửi bài dự thi từ 8h00 phút, ngày 25/02/2017 đến 16h30 phút, ngày 10/3/2017

– Nội dung thi đội: vào 19h30 phút, thứ bảy ngày 18/03/2017

– Địa điểm: Hội trường C1 – Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

  1. Nội dung thi cá nhân:

– Các thí sinh đăng ký nội dung thi theo đơn vị trường và gửi về email của Ban Tổ chức

– Nội dung thi: thể hiện góc nhìn của sinh viên về vấn đề cuộc sống, phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả, giới thiệu nét đẹp văn hóa của Thái Nguyên, quê hương nơi sinh viên sinh sống, giới thiệu về ngôi trường sinh viên đang theo học, các vấn đề nóng hiện nay như An toàn giao thông, thực phẩm bẩn, văn hóa học đường, mạng xã hội…..các chủ đề khác mà sinh viên quan tâm.

– Hình thức: Thí sinh dự thi quay video có độ dài không quá 05 phút, đảm bảo trên 90% thời gian của video có sự xuất hiện của sinh viên và ngôn ngữ thể hiện là tiếng Anh. Chất lượng video chuẩn HD với độ phân giải tối thiểu là 720p; định dạng đuôi video là một trong các lựa chọn sau: mp4, avi, flv…

– Sau khi hoàn thành video, thí sinh gửi file bài dự thi về email: festivaltienganhdhtn2017@gmail.com của Ban tổ chức hoặc gửi trực tiếp file dự thi tại Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên (Phòng 111, Trung tâm điều hành Đại học Thái Nguyên). Ban tổ chức sẽ đăng tải đồng loạt các video của các thí sinh thông qua một trang mạng xã hội chính thức. Video đạt lượt Like (thích) nhiều nhất sẽ đạt giải “Video có nhiều lượt Like (thích) nhất”. (cụ thể ở trong Thể lệ cuộc thi).

– Tiêu chí chấm điểm được thể hiện trong Thể lệ cuộc thi.

– Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ 8h00 phút, ngày 25/02/2017 đến hết 16h30 phút, ngày 10/03/2017.

– Thời gian bình chọn sẽ chính thức bắt đầu từ 8h00 phút, ngày 13/03/2017 đến 17h00 phút, ngày 17/03/2017.

  1. Nội dung thi đội tuyển

– Mỗi Đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên sẽ cử 01 đội tham gia, các đội thi có số lượng từ 03 đến 15 thí sinh,

– Gồm có 3 phần thi:

Phần 1: Chào hỏi

Các đội thi sẽ có 05 phút để sân khấu hóa phần chào hỏi của đội thi về 1 chủ đề đã được BTC cho bốc thăm trước đó. Các chủ đề thi bao gồm:

  • Văn hóa học đường, thi cử
  • Bảo vệ môi trường
  • Góc nhìn của sinh viên về cuộc sống hiện tại
  • Mạng xã hội
  • An toàn thực phẩm
  • Việc làm (khởi nghiệp sinh viên)
  • An toàn giao thông

Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh, sinh viên có thể lồng ghép các điệu nhảy, bài hát, nhưng phải đảm bảo trên 90% tiết mục phải có lời thoại tiếng Anh.

Phần 2: Thi kiến thức văn hóa – xã hội

Các đội chơi chia thành 2 lượt, mỗi lượt gồm 3-4 đội. Với mỗi lượt chơi, cụm 3-4 đội chơi sẽ trả lời 10 câu hỏi. Các đội trả lời bằng cách giơ bảng (A, B, C, D). Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu trả lời là 05 giây, được tính từ sau hiệu lệnh của MC. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 1 điểm, đội nào trả lời sẽ không được điểm.

Phần 3: Thi hùng biện

Đội thi sẽ hùng biện về chủ đề đã được chuẩn bị trước, Mỗi đội có 3 – 5 thí sinh tham gia, thành viên đội có quyền “tiếp sức hùng biện”. Thời gian hùng biện tối đa là 05 phút, trả lời câu hỏi của BGK là 02 phút…

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây | Chi tiết thể lệ xem tại đây

P/S: Còn nhớ, Festival Tiếng Anh không chuyên năm lần gần đây nhất (2015) được tổ chức tại ĐH Nông Lâm và đội tuyển của chúng ta đã dành giải Nhì.

Nguồn: Hội SV Trường

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.