Press "Enter" to skip to content

Khai mạc khóa học Kỹ năng mềm miễn phí dành cho nữ sinh ĐH Nông Lâm

Sáng ngày 27/5/2017, tại Giảng đường nghiêng A1 – Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên đã khai mạc khóa học Kỹ năng mềm cho các bạn nữ trường Đại học Nông lâm với sự tài trợ của Dự án “Nữ sinh trong thời đại mới – Brave Girls”.

Lớp học đã thu hút gần 100 bạn trẻ tham gia
100% trong số đó là các bạn nữ
Các hoạt động tập thể và thảo luận nhóm thường xuyên được tổ chức
…là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ học hỏi kỹ năng làm việc nhóm và trình bày
Các nội dung thảo luận xoay quanh nội dung lớp tập huấn

Tới dự và khai mạc khóa học có Đ/c Dương Xuân Lâm – Phó bí thư, Chủ tịch HSV nhà trường, đ/c Đỗ Thị Hà Phương – UV BCH Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa Kinh tế và PTNT, các giảng viên, thành viên của dự án, cùng gần 100 học viên là các nữ sinh trường ĐH Nông lâm và một số trường thành viên ĐH Thái Nguyên. Khóa học sẽ diễn ra trong 6 buổi vào 03 ngày cuối tuần, mỗi buổi sẽ có một chủ đề riêng như các hoạt động giới thiệu và rèn luyện các kĩ năng mềm (kĩ năng Công nghệ thông tin, Tư duy tích cực và Tư duy sáng tạo, Xây dựng nhóm (Teambuilding), kĩ năng lãnh đạo (Leadership Skills) và các phần kiến thức về Công dân toàn cầu (Global Citizens) và Công dân tích cực (Active Citizens).

Dự án “Nữ sinh trong thời đại mới” là dự án phát triển kỹ năng dành cho nữ sinh từ 16 đến 22 tuổi tại các trường THPT và Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Brave Girls là một trong 168 dự án trên toàn Thế giới dự thi Quỹ Kết nối cựu sinh của Chính phủ Hoa Kỳ. Brave Girls rất tự hào là dự án duy nhất dành chiến thắng có toàn bộ nhóm phát triển chương trình là các đại diện từ Việt Nam. Với giải thưởng là gói quỹ trị giá $24.000, Brave Girls mong muốn sẽ thực hiện được sứ mệnh của mình: Khuyến khích bình đẳng giới và phát triển kĩ năng lãnh đạo cho nữ sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên – một trong những tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.

Các học viên cùng chụp hình lưu niệm cùng BTC lớp học trong ngày học đầu tiên

Học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ được Đại sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và có cơ hội dự Gala tổng kết chương trình (dự kiến tiến hành vào trung tuần tháng 8/2017 tại Hà Nội).

Lớp học sẽ tiếp tục diễn ra vào buổi sáng và buổi chiều các ngày Thứ 7 và Chủ nhật tuần này (Sáng từ 8h00 – 11h00; Chiều từ 14h00 – 17h00) ngày 03/6 và 04/6/2017 tại Giảng đường nghiêng A1 – Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Tác giả: Lục Thanh Sắc

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.