Press "Enter" to skip to content

Khóa huấn luyện Tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên xác định rõ hơn về con đường mình đã chọn cũng như những chông gai tất yếu trên con đường khởi nghiệp, Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp cùng với Chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tổ chức “Khóa Huấn luyện Tinh thần Khởi nghiệp trong Sinh viên” tại Trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên.

Trải qua vòng sơ khảo hồ sơ đăng ký, hơn 25 bạn sinh viên đã được trao cơ hội tham gia Khóa huấn luyện. Tuy chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng những bài học và hoạt động nhóm đã đem lại niềm vui và tiếp thêm cảm hứng cho toàn thể các bạn tham gia. Không chỉ dừng lại ở những bài giảng khô khan, thay vào đó các bạn sinh viên được lắng nghe phân tích câu chuyện thành công và thất bại của các công ty khởi nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam và trên toàn thế giới, được tham gia các hoạt động nhóm và rèn luyện tư duy phản biện,… Bên cạnh đó còn có các thử thách đồng đội như Facebook Star – kêu gọi like và share cho bức ảnh mà cả nhóm tâm đắc nhất, tập sử dụng tư duy thiết kế để thiết kế sản phẩm túi xách trong tương lai mang thương hiệu riêng của nhóm hay nổi bật như thử thách Royal tea Challenge – trải nghiệm phong cách phục vụ của quán trà sữa Royal Tea và nêu ý kiến đóng góp phát triển cho quán,…

Thảo luận nhóm trong thử thách Royal Tea Challenge

Để tiếp thêm cho ý chí của các bạn, khóa huấn luyện đã làm cầu nối tổ chức buổi giao lưu giữa các doanh nhân thành đạt trong Câu lạc bộ Doanh nhân xứ Trà của tỉnh Thái Nguyên với các bạn sinh viên trong khóa. Tham gia với Khóa huấn luyện là các anh: Bùi Công Tuân – CEO của Công ty Vệ sinh Công nghệ Gia Phát, anh Nguyễn Văn Ba – CEO của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ ICC Thái Nguyên và anh Dương Hữu Mịch – Founder và CEO của Công ty Công nghệ 2MG. Những câu chuyện gian nan về ngày đầu bắt tay thực hiện ý tưởng đều được các anh chia sẻ một cách rất cởi mở. Nếu anh Tuân chọn lập nghiệp tại nơi không quen thuộc với mình – thành phố Thái Nguyên – với ngành nghề không được đánh giá cao trong xã hội là dọn dẹp vệ sinh, thì anh Ba lại khởi nghiệp với lĩnh vực mà anh chưa có nhiều hiểu biết thời điểm ấy – sơn, và anh Mịch thì với suy nghĩ táo bạo của một sinh viên năm ba đã dũng cảm khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên Đại học trong môi trường công nghệ số – một lĩnh vực luôn mới mẻ và thay đổi từng ngày. Tuy mỗi người có một thành công riêng nhưng điểm chung của các anh chính là tinh thần chia sẻ với cộng đồng và luôn khiêm tốn che đi những thành công của mình trong cuộc sống.

Giao lưu chia sẻ cùng các đại biểu khách mời

Trong hơn một giờ đồng hồ, các anh đã chia sẻ bí quyết của mình với các bạn sinh viên về cách thức thâm nhập thị trường mới, cách khắc phục giai đoạn khủng hoảng về nhân lực cũng như cách gọi vốn và xây dựng niềm tin trong môi trường cạnh tranh ngày một khốc liệt. Bên cạnh ủng hộ các bạn sinh viên tự tin khởi nghiệp, anh Tuân cũng có gợi ý một hướng khác cho các bạn đó là: Hãy làm một nhân viên xuất sắc trước và không ngại trải nghiệm. Trước khi nói lời chia tay với các bạn sinh viên của Khóa Huấn luyện, các khách mời đã gửi tới các bạn nhiều thông điệp ý nghĩa có thể kể tới như câu nói: “Có những người không dám bước chân vì sợ gãy chân, nhưng mà sợ gãy chân mà không bước thì khác nào chân đã gãy rồi” của nhà Kinh tế học người Pháp Turgot.

Khóa huấn luyện kết thúc trong sự tiếc nuối của các bạn sinh viên, nhưng những cảm nhận về sự tiến bộ mà các bạn có được trong hai ngày qua thực sự có ý nghĩa rất lớn với không chỉ bản thân các bạn mà còn với tất cả thành viên trung tâm TISSC nói riêng và trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nói chung. Các thế hệ sinh viên của trường luôn mang trong mình những ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết tuổi trẻ, nếu được tiếp sức đúng lúc và đúng cách thì sẽ tạo nên thành công rất lớn. Đó cũng chính là điều mà TISSC và toàn thể giáo viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đang hướng tới.

Theo: TT Ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.