Press "Enter" to skip to content

Không khí chuẩn bị của các đội cho English Week 2016

Là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhiều nhất trên thế giới và là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếng Anh đóng một vài trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối cộng đồng, liên kết các mối quan hệ trong xã hội, hợp tác làm ăn.  Các quốc qia có thu nhập hàng đầu thế giới đều sử dụng ngôn ngữ chính hoặc phổ biến là tiếng Anh. Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng cánh cửa với toàn cầu hóa thì việc sử dụng thành thạo tiếng Anh rất quan trọng. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh thì việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã chú trọng vào việc giảng dạy và bồi dưỡng tiếng Anh cho toàn thể sinh viên. Ngoài hoạt động dạy và học trên giảng đường trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao khả năng giao tiếp cho các sinh viên. Tiêu biểu cho các hoạt động đó là English Week được tổ chức hàng năm. Năm nay English Week được tổ chức trên quy mô toàn trường từ ngày 27/9 đến 29/9 với một chuỗi các hoạt động như kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí,  English Speaking Contest, King and Queen of the Night. Với những hoạt động bổ ích và lý thú như trên sinh viên của tất cả các khoa đều nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gai các hoạt động. Ngay khi nhận được thông báo của Ban tổ chức, các bí thư liên chi đoàn, chi đoàn/chi hội sinh viên đã bắt tay vào họp và chọn ra các thanh niên ưu tú và nhiệt huyết để tham gia lên ý tưởng và luyện tập. Mỗi đội với tối đa 15 thành viên bao gồm cả trưởng nhóm, các bạn đã họp và cùng nhau lên ý tưởng, phân công tiết mục và lên lịch luyện tập cụ thể.

Là trưởng nhóm dự thi English Week 2016 của khoa Chăn nuôi thú y – bạn Hoàng Trọng Phước, sinh viên K46 chia sẻ: “Mình cảm thấy rất hào hứng với tuần lễ tiếng Anh này vì tuần lễ tiếng Anh giúp mọi người có cơ hội học hỏi, giao lưu với nhau, được trau rồi vốn tiếng Anh và mọi người có thể rèn luyện các kĩ năng nói chuyện bằng tiếng Anh”.Khi chúng tôi phỏng vấn anh về sự chuẩn bị của đội nhóm cho Tuần lễ tiếng anh thì được anh cho biết: “Vì thời gian chuẩn bị hơi gấp nên nhóm của mình vừa mới lên ý tưởng và phân công luyện tập vào tối thứ 7 ngày 17/9. Nhóm mình đã lên lịch tập luyện vào tất cả các buổi tối từ nay đến hôm thi. Các bạn dự thi King and Queen of the Night sẽ tập luyện từ lúc 18h tối đến 20h30 phút, từ 20h30 phút đến 22h00 tối thì các bạn sẽ cùng nhau tập kịch và giúp đỡ nhau luyện nói, đặt ra các câu hỏi bằng tiếng Anh để cùng nhau luyện tập cho English Speaking Contest”. Phước chia sẻ thêm: “Các bạn trong đội nhóm rất hào hứng với Tuần lễ tiếng Anh, mọi người tập trung cao độ và hăng say luyện tập để tham gia cuộc thi với trạng thái tinh thân và nội dung tốt nhất”. Thông qua chương trình, Phước cũng mong muốn mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, cũng như là học tiếng Anh bằng chính niềm đam mê của mình để đat kết quả tốt nhất.

Được sự giúp đỡ của các sinh viên đến từ nước ngoài, Chương trình tiên tiến đang tích cực luyện tập với một tinh thần hết sức khẩn trương. Mọi người đều hăng say luyện tập, từ kịch đến bài thuyết trình. Các bạn tập trung lại cùng nghĩ ra ý tưởng cho màn chào hỏi, sau đó nhanh  chóng bắt tay vào luyện tập. Khi được hỏi về cảm nhận với cuộc thì: một bạn nữ chia sẻ: “Mình rất hào hứng khi tham gia chương trình này, chương trình giúp mình mở rộng thêm được vốn từ vựng tiếng Anh cũng như khả năng giao tiếp. Nhóm của mình sẽ cố gắng luyện tập để không phụ sự mong đợi của ban tổ chức cũng như là của các bạn sinh viên”.

Không chỉ các bạn sinh viên tham gia dự thi mới hào hứng mong chờ english week mà rất nhiều các bạn sinh viên trong trường háo hức đón chờ tuần lễ tiếng anh. Bạn Bùi Văn Khương sinh viên K48 chia sẻ: “Mình thấy Tuần lễ tiếng Anh rất có ý nghĩa vì nó giúp các bạn sinh viên hiểu biết thêm về tiếng Anh. Mình rất háo hức mong chờ Tuần lễ tiếng Anh và mong được học hỏi nhiều kiến thức hơn trong chuỗi các hoạt động về chủ đề tiếng Anh”.

Tuần lễ tiếng Anh là nơi để các bạn sinh viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh, cùng nhau tìm hiểu về  ngôn ngữ được coi là  phổ biến nhất trên thế giới. Tuần lễ tiếng Anh không chỉ là nơi giao lưu học hỏi ma còn là sân chơi bổ ích và lý thu cho tất cả các bạn sinh viên. Từ đó rèn luyện cho các bạn về các kĩ năng mà sinh viên còn yếu kém hiện nay.

Vâng thưa các bạn, trong cuộc sống ngày nay chúng ta không thể phủ nhận sự quan trọng của tiếng Anh. Nó không chỉ mở ra cơ hội việc làm, mà còn giúp chúng ta tiếp thu nguồn trị thức khổng lồ của nhân loại. Nếu như bạn mong muốn có một chuyến đi xa, hay bạn có ước mơ đi du lịch trên toàn thế giới thì tiếng Anh chính là một cầu nối giúp bạn tìm hiểu văn hóa của nơi đó. Có rất nhiều các bạn trẻ hiện nay nhân ra tầm quan trọng của tiếng Anh và nỗ lực học tiếng Anh, có rất nhiều bạn đạt được trình độ tiếng Anh cao và dành được nhiều học bổng từ các nhà tài trợ. Vậy tại sao chúng ta lại không học tiếng Anh khi nó mang lại rất nhiêu lợi ích như vậy. Qua Tuần lễ tiếng Anh, chúng tôi mong rằng bạn sẽ thay đổi cách nhìn về môn tiếng Anh, sẽ học tiếng Anh bằng chinh những đam mê của mình để có thể đạt được những diều mình mong muốn.

                                                                             Tin bài: Thu Thảo, Nguyễn Ngoan – Đội Phát thanh Thanh niên

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.