Press "Enter" to skip to content

Hội sinh viên nhà trường tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam (09/01/19050 – 09/01/2017), sáng ngày 7/1/2017 tại Hội trường A, Hội Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Chương trình kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2017); Trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2015 – 2016; Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Nông Lâm – TUAF’s Beauty 2016” và Trao quyết định thành lập CLB Sách và Hành động. Đến dự chỉ đạo và động viên chương trình về phía lãnh đạo nhà trường có PGS. TS Nguyễn Ngọc Nông – Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, Th.S Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường, TS. Trần Hải Đăng – Phó bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên trường, Bí thư các liên chi Đoàn, BCH các liên chi Hội, chi Hội cùng gần 300 hội viên sinh viên tiêu biểu, đại diện cho gần 6.600 đang học tập tại trường.

Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Nông Lâm là một tổ chức Hội trực thuộc Hội SVVN Đại học Thái Nguyên. Cùng với HSSV cả nước nói chung và sinh viên khối các trường thành viên Đại học Thái Nguyên nói riêng; phong trào sinh viên trường ĐHNL cũng không ngừng lớn mạnh và có những bước trưởng thành mạnh mẽ. Phát huy tinh thần sinh viên quật khởi qua các thế hệ, sinh viên trường ĐHNL đã luôn cần cù, chăm chỉ, vượt khó, học giỏi trong học tập, không những vậy còn tích cực tham gia các hoạt động VHVN-TDTT, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hội nhập… với kết quả học tập và đạo đức tốt. Ghi nhận những thành tích đã đạt được của các cấp Hội trong toàn trường, Trung ương Hội SVVN, Hội SVVN tỉnh Thái Nguyên và Hội SVVN Đại học Thái Nguyên đã trao các bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể lập thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016. Đó là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng cho những cống hiến và nỗ lực phấn đấu trong công tác của các cá nhân và tập thể Ban chấp hành, Ban chủ nhiệm các CLB, BCH các Liên chi Hội sinh viên và toàn thể sinh viên trong trường.

Đ/c Dương Xuân Lâm – Chủ tịch Hội sinh viên đọc diễn văn ôn lại 67 năm truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam và nhà trường

Ngay sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Đội VNXK và các CLB trong trường là diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng và vẻ vang của HSSV Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam của đ/c Dương Xuân Lâm – Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường. Trong diễn văn, đ/c Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường có đoạn “.. tôi kêu gọi tất cả hội viên sinh viên trường ĐHNL hãy ra sức thi đua học tập không ngừng, rèn luyện và bồi dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, có lý tưởng đẹp và trong sáng, có hoài bão và ước mơ chiến thắng với tri thức, với khoa học và công nghệ, để kịp thời hòa mình vào vòng chảy liên tục của thế giới. Điều đó phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể trong từng giờ học, trong từng cử chỉ, động cơ học tập hàng ngày của mỗi sinh viên; bằng sự tận dụng thời gian và những cơ hội quý báu để học tập, NCKH để cùng nhau gìn giữ, vun đắp để những giá trị truyền thông tốt đẹp ấy mãi mãi trường tồn trong thế hệ mai sau. Góp phần phát huy truyền thống sinh viên trường ĐHNL anh hùng, đưa đất nước VN ta giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu”.  

PGS.TS Nguyễn Ngọc Nông – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

PGS.TS Nguyễn Ngọc Nông thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng Hội sinh viên Trường

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong hoạt động của tổ chức Hội sinh viên và Đoàn thanh niên nhà trường, thầy giáo PGS.TS Nguyễn Ngọc Nông mong muốn và giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên và Hội sinh viên cần liên tục đổi mới trong chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, sáng tạo trong tổ chức triển khai, thu hút đông đảo hơn nữa đoàn viên sinh viên tham gia. Đặc biệt trong việc nâng cao kết quả học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp sinh viên, qua đó tiếp tục là người bạn đồng hành, người chỉ đạo và tập hợp quần chúng với mục tiêu xây dựng con người Xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu phát triển của nhà trường và xã hội. Nhân dịp 67 năm ngày truyền thống HSSV, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy đã trao lãng hoa chúc mừng gửi tới toàn thể hội viên sinh viên trong toàn trường, gửi theo đó là mong mỏi sinh viên trong toàn trường tiếp tục nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Nông tặng hoa chúc mừng các “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh năm học 2015-2016

Đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trao chứng nhận và vòng hoa cho các “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2015-2016

Tiếp theo chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành vinh danh và trao giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” các cấp dành cho sinh viên trong toàn trường. Trong năm học vừa qua, đã có 06 sinh viên được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh, 24 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên và 115 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường. Điều đáng chú ý ở năm học này, đó là tiêu chí về học tập của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường đã được nâng cao hơn so với năm học trước: cụ thể, sinh viên có kết quả học tập từ 2.8 trở lên (so với 2.5 ở năm học trước) mới đủ điều kiện xét “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Th.S Bùi Đình Lãm – Bí thư đoàn trường trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016

TS. Trần Hải Đăng – Phó bí thư đoàn trường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải tại Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Nông Lâm – TUAF’s Beauty 2016” do Hội sinh viên nhà trường tổ chức. Cuộc thi nhằm lan tỏa những hành động/khoảnh khắc đẹp về tình cảm thầy trò, tình bạn bè, sự lớn mạnh của nhà trường, tôn vinh những hành động đẹp và vẻ đẹp hình thể của sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. 14 giải thưởng đã được trao cho 14 cá nhân có kết quả bình chọn và đánh giá cao nhất từ Ban giám khảo cuộc thi.

Cũng tại chương trình, Hội sinh viên nhà trường đã trao quyết định thành lập CLB Sách và Hành động cho Ban chủ nhiệm lâm thời CLB với kỳ vọng phát triển văn hóa đọc sách và đẩy mạnh phong trào đọc sách phục vụ học tập của sinh viên trong trường.

Tác giả: Thu Huyền

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.