Press "Enter" to skip to content

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè và tiếp sức mùa thi năm 2016

Sáng 27/6, tại Hội trường Trung tâm Đào tạo và Phát triển quốc tế, Ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè và tiếp sức mùa thi năm 2016. Tham dự buổi lễ có PGS. TS Trần Huê Viên– Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, đại diện các liên chi đoàn, chi hội, đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị (Hữu Nghị Food) chi nhánh Thái Nguyên – đơn vị đồng hành, tài trợ chương trình tiếp sức mùa thi và đông đảo các bạn tình nguyện viên thuộc các đội tình nguyện đã tới tham dự.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ trường Đại học Nông Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội; góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh ở những địa bàn khó khăn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Trong chiến dịch hè tình nguyện 2016 năm nay, Đoàn trường Đại học Nông Lâm đã thành lập 04 đội hình tình nguyện cấp trường, 7 đội tình nguyện cấp liên chi trong đó sẽ tham gia hoạt động cao điểm tại các tỉnh Miền núi phía Bắc như Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên… Các phần việc tình nguyện chính như làm mới, tu sửa đường giao thông liên thôn; tổ chức lớp ôn tập và sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giao lưu và truyền thông kết hợp tuyển sinh… Bên cạnh đó, trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016, Hội sinh viên trường sẽ hỗ trợ miễn phí tờ rơi bản đồ hướng dẫn cho các thí sinh về các địa điểm thi; giới thiệu hơn 500 chỗ trọ giá rẻ đảm bảo an ninh trong khu nội trú với mức giá 30.000 đồng/ngày; khảo sát và xây dựng cơ sở dữ liệu của các quán cơm bình dân đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thí sinh và người nhà, thành lập các đội thông tin, tư vấn, hậu cần sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại các địa điểm thi.

Qua nhiều năm phát động, phong trào thanh niên tình nguyện đã trở thành nét đẹp văn hóa, biểu hiện cao đẹp của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Để chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường Đại học Nông Lâm đã và sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường. Trong đó, các hoạt động phải thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đến các hoạt động tình nguyện tại chỗ, xây dựng cảnh quan nhà trường và tình nguyện tại các địa phương ngoại tỉnh, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; lựa chọn những nội dung hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chính trị từng địa phương, đơn vị và phát huy được thế mạnh của sinh viên trường Đại học Nông Lâm. Đồng thời tập trung vào những vấn đề khó, bức thiết của xã hội gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên trong thời kỳ mới”. Các hoạt động trong chiến dịch phải được tổ chức sáng tạo, an toàn, thiết thực và mang tính chuyên nghiệp; lấy hiệu quả hoạt động làm thước đo phong trào, đóng góp thiết thực đối với nơi mà các đội tình nguyện thực hiện tại địa phương.

Với khí thế và quyết tâm của tuổi trẻ, tin tưởng rằng đoàn viên sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên sẽ tổ chức thật nhiều hoạt động thiết thực, lành mạnh, đóng góp hiệu quả cho thành công chung của chiến dịch tình nguyện hè 2016 qua đó thể hiện tầm vóc và khí phách của sinh viên trường Đại học Nông Lâm anh hùng.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

PGS. TS Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ra quân

Đại diên nhà tài trợ, Ông Nguyễn Thành Phương – Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị chi nhánh Thái nguyên
nhận bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn từ tuổi trẻ Nhà trường

Đ/c Dương Xuân Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường tập huấn, trao đổi những kĩ năng thông tin về tình nguyện hè và tiếp sức mùa thi cho các tình nguyện viên

Đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường trao quà tặng cho đại diện 11 đội tình nguyện

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn