Press "Enter" to skip to content

Lễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2016

Sáng ngày 9/1/2016 Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Lễ ra quân Tình nguyện mùa đông năm 2016. Đến dự với buổi Lễ có PGS. TS Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Lợi – Phó trưởng khoa Quản lý Tài nguyên, Đ/c Nguyễn Quang Thi – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Trường Giang Chủ tịch Hội sinh viên, Đ/c Đỗ Tuấn Tùng – Phó chủ tịch Hội sinh viên, các nhà tài trợ, và gần 100 bạn sinh viên tình nguyện đã tới dự.

“Khởi xướng từ năm 2009, chương trình Tình nguyện Mùa đông và Xuân tình nguyện đã thu hút hàng triệu thanh niên tham gia với nhiều nội dung hoạt động hết sức đa dạng, phong phú, góp phần vào phát triển kinh tế, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, biển đảo; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại; xóa đói, giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Hưởng ứng chiến dịch “Tình nguyện mùa Đông” và “Xuân tình nguyện 2016” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Phát động. Được sự đồng ý của Đảng Ủy, BGH Nhà trường, Hội SV trường ĐHNL đã tiến hành phát động chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016 với 3 chương trình.

– Sắc đỏ sưởi ấm vùng cao – vào ngày 9-10/1/2016 tại Xã Công Bằng, huyện Pác Nặm, Bắc Cạn

– Áo ấm mùa đông – vào ngày 16-17/1/2016 tại huyện Chiêm Hoá, Tuyên Quang

– Ấm áp vùng cao -vào ngày 16/1/2016 tại huyện Chợ Mới, Bắc Cạn

Trong hơn 1 tháng phát động chương trình, BTC đã nhận được sự giúp đỡ, đóng góp to lớn cả về vật chất, lẫn tinh thần của rất nhiều cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các phòng ban, trung tâm, viện nghiên cứu của Nhà trường, các Liên chi Hội sinh viên các Khoa, Trung tâm, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo, đóng góp cho chương trình của BGH Nhà trường. Tổng số vật phẩm, hàng hoá, tiền mặt mà 3 chương trình đã nhận được đến thời điểm này vào khoảng 180 triệu đồng. Bao gồm: 500 áo rét, 100 chăn bông, 250 chai nước nắm, 800 kg gạo, 200 thùng mỳ tôm, 50 thùng bánh kẹo, 1000 cuốn vở, 20 suất học bổng, 500 đôi tất, 500 đôi dép và hơn 5000 bộ quần áo, chăn màn cũ, cùng các nhu yếu phẩm, vật phẩm khác như sách, truyện, đồ dùng học tập cũ, còn sử dụng tốt. Và 500 cây giống do Viện Lâm Nghiệp trao tặng.

Đồng hành cùng Chương trình Áo ấm mùa đông 2016 của Hội sinh viên Nhà trường còn có sự tham gia của các công ty, tổ chức ngoài trường. Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghĩ trao tặng 30 thùng bánh kẹo, 250 chai nước mắm. Tổ chức Australian Tea Masters trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng, Công ty Mê Kông Thái Lan ủng hộ 100 quyển vở ô li. Cùng rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp cho Chương trình.

Phát biểu tại lễ ra quân PGS.TS. Trần Huê Viên cho rằng: “Sức sống của các chiến dịch tình nguyện của Hội sinh viên Nhà trường trong những năm qua để lại những dấu ấn tích cực, đặc biệt là thành công của chương trình Áo ấm mùa đông năm 2015 và thầy cũng nhắc nhở mỗi chiến sĩ tình nguyện phải nỗ lực để sau mỗi chuyến đi tình nguyện để lại cho chúng ta những kỉ niệm không phai”.

Sau buổi lễ ra quân câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo đã lên đường để bắt đầu chuyến đi tình nguyện mùa đông đầu tiên, hành trình với những dấu chân tình nguyện trên khắp mọi nẻo đường…

Dưới đây là những hình ảnh buổi lễ:

Đ.c Đỗ Tuấn Tùng Phó C.T Hội sinh viên lên đọc khai mạc

Đ.c Nguyễn Quang Thi Bí thư Đoàn trường lên nhận tài trợ từ Cty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị

Đ.c Nguyễn Trường Giang C.T Hội sinh viên lên nhận tài trợ từ Tổ chức Australian Tea Masters

Đ.c Nguyễn Trường Giang lên nhận số tiền ủng hộ từ cô T.S Nguyễn Thị Lợi Phó trưởng Khoa Quản lí Tài nguyên

Đ.c Nguyễn Trường Giang C.T HSV lên nhận quần áo ủng hộ từ Đoàn xã Quyết Thắng

Thầy PGS.TS. Trần Huê Viên Phó hiệu trưởng Nhà trường lên phát động lễ ra quân

 

Tin bài: Dương Thi

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn