Press "Enter" to skip to content

Lưu Quang Vũ: Hãy cháy hết mình vì đam mê vì cống hiến vì tuổi trẻ

Họ và tên: LƯU QUANG VŨ

Ngày tháng năm sinh: 30/04/1994

Quê quán: Thái Nguyên

Chức vụ: Bí thư chi Đoàn45TY N01 – UV BCH LCĐ Khoa CNTY; LCH trưởng LCHSV khoa CNTY, UV BCH Hội SV Trường ĐH Nông Lâm

Là Đảng viên được kết nạp năm 2015

Một số thành tích nổi bật:

Năm 1, 2, 3 đạt danh hiệu sinh viên tiên tiến cả năm; Năm cuối đạt danh hiệu sinh viên giỏi

Ba lần đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; Một  lần đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh Thái Nguyên (Các giấy khen tuyên dương các cấp đến cấp tỉnh)

Anh Vũ chia sẻ:

Để đạt được kết quả đó bản thân cần cố gắng học tập từ anh chị khoa trên. Từ các tài liệu mạng, chăm chú bài giảng của thầy cô trên lớp. Cũng có nhưng khó khăn do tham gia hoạt động Đoàn – Hội sinh viên ngay từ năm đầu, vì máu Đoàn – Hội có trong người mọi nên hoạt động đều vì đam mê, tuy nhiên về vấn đề thời gian chưa cân đối tốt nên cũng có lúc rất căng thẳng về vấn đề học với vấn đề hoạt động. Ngay từ năm nhất là cán bộ đoàn của chi đoàn vì đam mê các hoạt động nên thường xuyên tham gia các hoạt tình nguyện hàng năm. Vũ tham gia đội văn nghệ xung kích của khoa năm 2013, đến năm 2014 tham gia đội VNXK trường và năm 2015 trở thành đội trưởng đội văn nghê khoa CNTY (khoa có số lượng sinh viên đông đảo nhất trường). Các hoạt động đều rất ý nghĩa giúp rèn luyện bản thân, tôi rất ấn tượng với các hoạt động tình nguyện.

Nổi bật với tinh thần làm việc trách nhiệm, có uy tín và bề dày thành tích trong các hoạt động Đoàn – Hội

Hoạt động ý nghĩa nhất tôi từng trải qua là các hoạt động văn nghệ của đội văn nghệ xung kích trường do thành viên đến từ các khoa nên thời gian tập với nhau rất ít, tuy nhiên vì tinh thần tập thể vì đam mê dù thời gian tập gấp rút có nhưng ngày tập tối đến 21h00 mới trở về nhà cách trường 12km nhưng không vì vậy mà bản thân lười biếng! Đó là tháng ngày hạnh phúc vui vẻ nhất đời sinh viên của tôi.

Khi tham ra các hoạt động đó bản thân thấy được tiếp xúc với các tình huống , nhưng bài học nhưng chia sẻ từ thầy cô anh chị, từ đó ngay từ năm đầu đã rèn luyện bản thân 1 tinh thần trách nhiệm và 1 tinh thần kỷ luật tập thể. Mọi cố gắng đối với tôi không bao giờ là đủ cảm thấy mình còn thua kém anh chị nhưng người đi trước rất nhiều. Có một điều khiến tôi luôn chăn trở đó là khả năng ngoại ngữ điều đó làm tôi khá là tự ti, tuy nhiên tôi vẫn đang cố gắng hoàn thiện chúng từng ngày.

Là gương mặt quen thuộc trong rất nhiều các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Vào cuối tháng 12/2017, Vũ đã báo cáo thành công đề tài tốt nghiệp và đang chờ đi làm chính thức tại Công ty thức ăn chăn nuôi Cargill sau cuộc phỏng vấn xin việc thành công tại Hội chợ việc làm sinh viên khoa Chăn nuôi thú y năm 2017 được tổ chức ngày 05/01/2018 vừa qua. Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động Đoàn – Hội mà anh Vũ đã kinh qua sẽ giúp ích rất nhiều cho anh trong những chặng đường tiếp theo.

Nếu được đưa ra lời khuyên với các em khóa sau, tôi xin chia sẻ:

1. Hãy nhiệt tình với các hoạt động tập thể để rèn cho mình sự tự tin, nhanh nhẹn và hòa đồng

2. Hãy lắng nghe chia sẻ từ anh chị thầy cô, điều đó là hữu ích

3. Hãy dùng thế mạnh của mình để cống hiến cho tập thể và đừng mong nhận lại điều gì quá lớn

4. Hãy luôn nghiêm túc trong công việc, trách nhiệm và thật thà

5. Hãy đương đầu với khó khăn đừng tự ti hãy xin cấp trên giao nhiệm vụ cho bạn

6. Và hãy cháy hết mình vì đam mê vì cống hiến vì tuổi trẻ

7. Hãy tự hào mình là sinh viên ĐH Nông Lâm.

Sau một khoảng thời gian ngắn làm việc, tôi thật sự lấy làm thán phục anh! Vì tôi cũng là sinh viên nên đủ để hiểu những gì anh chia sẻ, hơn nữa tác phong từ giọng nói, hành động, cử chỉ nhỏ nhặt cũng vô cùng gãy gọn và linh hoạt, khiến tôi có cảm giác an tâm đến kì lạ. Được nghe anh kể về những khó khăn phải trải qua và thành tích đã đạt được, tôi thấy mình thật may mắn khi đã được phỏng vấn anh và tôi tin rằng một con người như thế đáng để chúng ta học hỏi, đáng để chúng ta phấn đấu noi theo vì một tương lai rạng rỡ phía trước.

Cuối cùng thay mặt cho trang tuoitre.tuaf  xin kính chúc sức khỏe anh và chúc anh sẽ thành công trên con đường đã chọn.

Thủy Tiên

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.