Press "Enter" to skip to content

Ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện 14/6

“Mọi người hiến máu đều là anh hùng”

Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện được kỷ niệm vào ngày 14/6 như sự tôn vinh của toàn thế giới đối với những người đã tình nguyện hiến máu của mình mà không đòi hỏi đền đáp và dâng tặng món quà quý giá nhất – đó là món quà của cuộc sống.

Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện được sự ủng hộ hợp tác vì mục đích cung cấp máu an toàn toàn cầu, đó là: Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp Hội Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc tế, Hội các tổ chức hiến máu nhân đạo quốc tế và Hội truyền máu quốc tế. Họ đại diện cho 192 Quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 187 các Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia, 50 tổ chức tình nguyện hiến máu của các quốc gia và hàng ngàn chuyên gia về truyền máu trên khắp thế giới.

Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày thế giới dành cho người hiến máu (World Blood Donor Day). Ngày 14/6 là ngày sinh của Giáo sư Karl Lendsteiner – người Áo được chọn để tưởng nhớ người đã phát hiện ra nhóm máu ABO năm 1900 (đạt giải Nobel y học), mang lại bước tiến quan trọng cho lịch sử truyền máu thế giới.

Trong những năm qua Phong trào hiến máu tình nguyện trong nhà trường càng ngày càng phát triển và sâu rộng. Những năm  tới sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh, sinh viên để có thêm nhiều hơn nữa những lượt người tình nguyện hiến máu, nhiều hơn nữa những đơn vị máu, chung tay hiến máu cứu người góp phần tô thắm nét đẹp cho hoạt động đầy tính nhân văn này. Từ những phong trào như trên đã ngày càng tạo nên những nét đẹp và những cử chỉ nhân ái đối với cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà Trường  – Ngôi trường đào tạo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội cũng như hội nhập quốc tế, luôn là một trong những đơn vị đi đầu phong trong trào xung kích tình nguyện nói chung và phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng của tỉnh Thái Nguyên

Nhân ngày 14/6/2017 – Ngày quốc tế người hiến máu, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm xin dành tặng những “anh hùng” hiến máu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin trân trọng và cảm ơn những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các bạn đã, đang và sẽ tham gia hiến máu tình nguyện. Các bạn là những “anh hùng” của người bệnh, và toàn xã hội.

Hãy dành cho người hiến máu những tình cảm tốt đẹp nhất. Đó là vì sự sống, vì hạnh phúc trên trái đất này.

Tin bài: CLB vận động hiến máu

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.