Press "Enter" to skip to content

Nguyễn Sơn Hải: Người cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Nguyễn Sơn Hải là một bạn nam người dân tộc người Khơ-me, sinh viên năm cuối (K45) ngành Kinh tế nông nghiệp của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Bạn nguyên là Phó bí thư LCĐ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, nguyên ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 – 2017; Ủy viên BCH Đoàn Đại Học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2014 – 2017. Chúng tôi thực sự ấn tượng với những  thành tích đáng nể trong học tập của bạn. Hải liên tục đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc trong nhiều năm liền và được nhận học phổng Happel của  CHLB Đức. Không chỉ có những thành tích tốt về học tập mà Nguyễn Sơn Hải còn tham gia rất nhiều và đạt nhiều các thành tích trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa của trường như được Tỉnh đoàn Thái Nguyên tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Thanh thiếu niên giai đoạn 2013-2015, được BCH Đoàn trường ĐH Nông Lâm tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong đợt tình nguyện hè năm 2015, giấy khen vì thành tích xuất sắc trong đợt chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường ĐH Nông Lâm năm 2015; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016 và còn rất nhiều các thành tích “đáng nể” khác nữa.

Chân dung người cán bộ Đoàn nhiệt tình và mẫu mực

Hải chia sẻ: “…để đạt được những thành công đó bản thân mình đã phải cố gắng rất nhiều, không chủ quan dù là một việc rất nhỏ. Mình luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu cao nhất để có thể có định hướng nhất định, mình biết rằng thật khó để đạt được mục tiêu cao nhất kia nhưng đó là một hướng và là động lực để mình cố gắng. Việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý cũng là một điều rất quan trọng để tạo lên thành công,  những chương trình hay hoạt động ngoại khóa của trường cũng chiếm khiến mình cũng ít có thời gian quan tâm tới gia đình, ít có thời gian chăm lo cho bản thân. Nhưng mình vẫn luôn luôn cố gắng bởi động lực lớn nhất của mình đó chính là cha mẹ, những kết quả mà mình đạt được chính là niềm vui, niềm tự hào giành cho cha mẹ”. Khi được hỏi vì sao trong các buổi tình nguyện đi đến các vùng khó khăn để giúp đỡ bà con, Hải đều tham gia thì bạn trả lời rằng “Mình yêu thích các công việc tình nguyện, dùng sức trẻ của mình để cống hiến bởi tuổi trẻ chẳng 2 lần thắm lại, khi tham gia tình nguyện dù có vất vả có khó khăn nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui, và khi tham gia mình có cơ hội làm quen với nhiều người bạn mới ,có thể học hỏi được nhiều điều mới lạ, tăng tính đoàn kết, gần gũi, dễ hòa đồng với mọi người. Có một kỉ niệm mà khiến mình đáng nhớ nhất đó là đợt tình nguyện gần 1 tuần tại xã Lam Vỹ, huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống của những người dân ở đây vẫn còn rất khó khăn, đoàn tình nguyện của mình tới  đây giúp đỡ bà con trồng cây xanh, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, xây hố rác phục vụ bà con nông dân và trao quà cho các e nhỏ. Khi đến đây thì người dân ở đây họ rất nhiệt tình, họ đưa đón đoàn tình nguyện và tận nơi chỗ ở, đối xử với đoàn mình như là những người anh em ruột thịt từ xa đến thăm, đoàn tình nguyện cần các dụng cụ gì cho công việc là họ sẵn sàng đem tới, họ sống thật thà và tình khiến đoàn mình khi ra về vẫy tay chào vẫn còn lưu luyến và riêng mình cảm thấy có chút gì đó xúc động trong lòng. Đó là một chút kỉ niệm mà Hải nhớ nhất trong quá trình tham gia hoạt động.

Nguyễn Sơn Hải (giữa) nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2015 – 2016

Trong tương lai, Hải mong muốn có một công việc ổn định tại quê nhà, trước tiên đó là có thể giành thời gian chăm sóc gia đình và tiếp theo đó là có thể cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình giúp cho bà con có thể áp dụng kĩ thuật vào trong sản xuất và giúp cho địa phương, quê hương nơi mình sinh ra ngày càng phát triển.

Theo: CTV Đội Phát thanh Thanh niên

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.