Press "Enter" to skip to content

Nguyễn Thu Thảo – Cô bạn xinh đẹp, năng động và có hoài bão lớn

Nguyễn Thu Thảo một cô sinh viên có dáng người mảnh mai, xinh xắn, đến từ thành phố Hà Giang thân yêu. Thảo đang theo học ngành Khoa học và Quản lý môi trường – chương trình đào tạo tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh, liên kết giữa ĐH Nông Lâm Thái Nguyên với Đại học UC Davis nổi tiếng của Hoa Kỳ. Có thể nói Thảo là một sinh viên tài năng – nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên khá giỏi, luôn đi đầu trong các phong trào ngoại khóa của khoa và nhà trường. Thảo còn là một thành viên tiêu biểu và chủ chốt của đội văn nghệ xung kích và từng giữ chức đội phó Đội Phát thanh thanh niên của trường. Năm 2015, Thảo đã đạt giải nhất nội dung hát đơn ca và giải Ba phần thi hùng biện tiếng Anh trong tuần lễ tiếng Anh – English Week do trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức.

Thu Thảo (ngoài cùng bên phải) tham gia một hội thảo dành cho thanh niên

Thảo là sinh viên duy nhất đại diện cho Đại học Thái Nguyên tham gia Diễn đàn Khoa học sinh viên Quốc tế được tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2016 và tham dự Diễn đàn Thanh niên Việt Nam được tổ chức tại Hòa Bình. Các hoạt động tình nguyện tại Cao Bằng và Lào Cai hay chương trình Áo ấm mùa đông do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức cũng không thể nào thiếu đi sự góp mặt của cô sinh viên này.

Chính vì sự năng động và nhiệt huyết như vậy lên Thảo luôn được thầy cô và bạn bè đánh giá cao và có nhiều thành tích nổi bật trong công tác đoàn hội của trường. Ai cũng biết rằng sẽ rất khó khăn nếu như vừa giành thời gian cho việc học, vừa giành thời gian cho các hoạt động và giành thời gian cho những công việc các nhân. Nhưng khi được hỏi đến là làm thể nào để có thể cân bằng được thời gian để có thể vừa tham gia tích cực các hoạt động mà vẫn không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập thì Thảo vui vẻ trả lời “Biết rằng một ngày chỉ có 24 giờ, vậy nên mình thấy để vừa cân bằng việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khóa lại vừa có thời gian thăm sóc, nghỉ ngơi cho bản thân là một điều không hề dễ dàng. Một người thành công là một người có thể làm chủ được thời gian của mình, theo mình thấy khi bạn làm chủ được thời gian của mình tức là bạn đã thành công được một nửa rồi,nhưng làm thế nào để quản lý được thời gian. Theo mình nghĩ mình không phải là một người thành công nhưng mình biết được cách quản lý thời gian cho nên đối với mình việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như nghỉ ngơi của mình không quá là áp lực. Thường thì mình sẽ lập ra một thời gian biểu cho bản thân, rằng thức dạy lúc nào học bài, tham gia hoạt động ngoại khóa và tập thể dục lúc nào. Thời gian đầu quả là rất khó để có thể thực hiện theo thời gian biểu mà mình đã lập ra, vì trước đó mình không có kế hoạch cho bản thân”. Đối với Thảo, khó khăn và áp lực mà bạn gặp phải đó là những ngày thi cử cộng thêm rất nhiều các hoạt động của trường nhưng với Thảo việc tham gia các hoạt động không phải là việc bắt buộc mà là vì sở thích. Thảo có sở thích yêu ca hát vậy nên quãng thời gian tập luyện với các thành viên trong đội đều là quãng thời gian mà cô bạn này cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất. Biến công việc thành niềm vui là những gì mà cô sinh viên này đã làm để giải quyết mọi khó khăn hay áp lực. Thảo chia sẻ để có thể đạt được thành công thì mỗi người cần phải đặt ra  một mục đích và sau đó là lập kết hoạch cụ thể để thực hiện nó.

Cô bạn đang trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại Malaysia

Hiện nay, Thảo đang thực tập tốt nghiệp tại trường Đại học Terengganu (Malaysia). Trong tương lai, bạn mong muốn sẽ tìm và nhận được một học bổng toàn phần để tiếp tục theo đuổi nghiệp học ở nước ngoài.

Tác giả: Meteor Smile

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.