Press "Enter" to skip to content

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017

Ngày 19-9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2016-2017, triển khai chương trình năm học 2017-2018.

Năm học vừa qua, công tác Đoàn trong trường học và Hội Sinh viên trên toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đoàn, Hội các trường đã chú trọng quan tâm, tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, hỗ trợ, tạo động lực học tập cho đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức sát thực, hiệu quả. Các cấp Đoàn, Hội đã thành lập và duy trì 196 tổ nắm bắt và định hướng dư luận học sinh, sinh viên, 68 câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” với gần 10.000 thành viên tham gia; trên 3.700 đoàn viên được hỗ trợ chăm lo với tổng giá trị hỗ trợ 2,6 tỷ đồng. Trong năm học, đã có 588 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 127 “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên và 80 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh…

Năm học 2017-2018, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên được xác định tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: 100% Đoàn các trường tham gia hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà tình bạn” cho các gia đình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động nhằm phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học, các hoạt động tình nguyện, tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ học sinh, sinh viên; tổ chức tốt đại hội, hội nghị Hội Sinh viên các cấp; triển khai hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Khi tôi 18”…

Trường ĐH Nông lâm – ĐH Thái Nguyên tham dự Hội nghị tổng kết có sự có mặt của anh Bùi Đình Lãm – Bí thư đoàn trường và anh Dương Xuân Lâm – Phó bí thư, Chủ tịch Hội SV trường. Các đại biểu đã có những phát biểu đóng góp cho báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội của tỉnh nhà cũng như lắng nghe các chia sẻ về các mô hình, giải pháp phát triển, gắn kết giữa các đơn vị Đoàn – Hội trong tỉnh, vấn đề sinh viên 5 tốt, chủ trương cơ cấu 1 phó bí thư là học sinh tại các trường cấp 3…. Nhân dịp này, BCH Đoàn trường ĐH Nông Lâm đã nhận được bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như nhận cờ thi đua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên trong năm học 2016 – 2017; Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cũng đã trao bằng khen cho LCĐ khoa Chăn nuôi thú y vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm học.

Đại biểu trường ĐH Nông Lâm phát biểu tại hội nghị

Về khen thưởng của Hội sinh viên, BCH Hội sinh viên trường và CLB Môi trường là 02 tập thể nhận được bằng khen của TW Hội SVVN, anh Lưu Hồng Sơn – UV BTK Hội SV trường nhận bằng khen của TW Hội SVVN vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017. Ngoài ra, còn có các khen thưởng của Hội SV tỉnh dành cho CLB TNTN VĐHM Nhân đạo, LCH khoa Quản lý tài nguyên; các cá nhân như: anh Đàm Quang Tuấn – Phó CT Hội SV, bạn Ngọc Linh Trang – LCH khoa QLTN, bạn Nguyễn Văn Quyền – UV BTK Hội SV trường.

Nhận bằng khen của TW Đoàn
Nhận cờ thi đua của Tỉnh đoàn năm học 2016 – 2017
Nhận bằng khen của TW Hội SVVN và Hội SVVN tỉnh Thái Nguởng

Những kết quả nêu trêu là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực cố gắng và cống hiến của tuổi trẻ nhà trường trong suốt một năm vừa qua, qua đó tiếp tục tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ thanh niên sinh viên của mái trường Nông Lâm anh hùng.

Nguồn: Đội PTTN – Hội SV trường

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.