Press "Enter" to skip to content

Nữ sinh Nông Lâm kể chuyện đi thực tập “gây sốt” cộng đồng mạng

Cô bạn L.T.T là sinh viên năm cuối chuyên ngành Chăn nuôi thú y của trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên. Mới đây, báo điện tử Dân Trí đăng tải bài viết thuật dẫn lại bài viết trên mạng xã hội của N khi chia sẻ về kỳ thực tập đầy thú vị của mình và đã nhận được sự chú ý khá lớn từ cư dân mạng. Trong quãng thời gian thực tập gần 6 tháng, L.T.T đã được phân công làm việc ở một trang trại lợn với 1.800 chú lợn nái và gần 300 chú lợn con. Đối với nhiều bạn thì đây có thể là một nơi thực tập khá kì quặc, thế nhưng đối với một sinh viên ngành Nông Lâm thì đó lại là địa điểm thực hành tốt nhất cho ngành học của mình.

Cô bạn đang chăm sóc những chú lợn con.

Tuy nhiên, đối với một cô gái trẻ thì công việc ở trang trại lợn cũng không hề đơn giản. Ngoài các công việc chăm sóc lợn hằng ngày như cho ăn, vệ sinh chuồng, cô bạn còn phải bắt đầu áp dụng những điều mình đã được học để tiêm, đỡ đẻ, mài nanh…hay thậm chí là… thiến lợn.

Công việc dù khá vất vả nhưng mang lại nhiều niềm vui cho cô bạn.

T. viết: ‘Ngày đầu tiên từ trại lợn về mình cảm thấy như bị kiệt sức vậy, mệt mỏi và nhớ nhà, công việc thì chưa quen nên rất lúng túng’. Nhiều hôm, cô nàng đã phải bỏ dở cả bữa cơm chỉ vì đỡ đẻ cho lứa lợn mới sinh.

Thực tập là cơ hội để cô bạn được áp dụng kiến thức đã học khi đi thực tập.

Dù khá vất vả nhưng T. lại thấy rất vui và hạnh phúc khi được nhìn lũ lợn được mình chăm sóc lớn lên hằng ngày. Cô bạn hoàn toàn hài lòng với kì thực tập đặc biệt này và hy vọng những bạn trẻ khác cũng sẽ tìm kiếm được niềm vui trong quãng đời sinh viên của mình.

Theo Nguyệt Hạ – Đất Việt – Báo điện tử Dân Trí trích đăng lại ngày 6/1/2018

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.