Press "Enter" to skip to content

Phối hợp tổ chức Tọa đàm về bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 14/01/2017, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, nòng cốt là các LCĐ khoa Môi trường, Quản lý tài nguyên và Lâm nghiệp, phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức buổi tọa đàm giáo dục về Bảo vệ động vật hoang dã cho sinh viên. 

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được chuyên gia chương trình giáo dục về Bảo tồn thiên nhiên giới thiệu về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tại Việt Nam và việc cấp thiết cần thực hiện để bảo vệ động vật hoang dã trong tự nhiên. Qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức về Thực trạng động vật hoang dã của Việt Nam hiện nay, các hình thức tiêu thụ, số điện thoại đường dây nóng 18001522 của ENV gọi báo khi phát hiện vi phạm tới động vật hoang dã, tìm hiểu cách xử lý khi thu hồi sản phẩm động vật hoang dã…

Năm 2016, hưởng ứng Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, buổi tọa đàm “Bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam” do Trường Đại học Nông Lâm kết hợp cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức thực sự là một hoạt động ý nghĩa, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên về động vật hoang dã, từ đó cùng chung tay hành động bảo vệ sự đa dạng sinh học của Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông giáo dục môi trường. Từ năm 2007, ENV thành lập chương trình “Giáo dục môi trường lưu động” với các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường và các loài động vật hoang dã cho các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại các địa phương trên cả nước.

Đến với buổi tọa đàm các bạn sinh viên không chỉ tích lũy thêm cho bản thân mình những kiến thức về hoạt động bảo vệ động vật hoang dã mà chính các bạn sẽ là những tuyên truyền viên nhằm giảm thiểu nạn săn bắn và tiêu thụ các loài động vật hoang dã.

Tin bài và hình ảnh: Bàn Thị Mỳ, BCH Liên chi Khoa MT

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.