Press "Enter" to skip to content

Sắc đỏ sưởi ấm vùng cao mang hơi ấm đến nhân dân Pác Nặm, Bắc Kạn

Sắc đỏ sưởi ấm vùng cao nằm trong chuỗi các chương trình “Áo ấm mùa đông 2016” do Hội sinh viên Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên phát động, nhằm hưởng ứng chiến dịch “Tình nguyện mùa Đông” và “Xuân tình nguyện 2016” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Phát động và chào mừng Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường ĐHNL lần thứ 7. Chương trình được thực hiện trong hai ngày 9 – 10/1/2016 tại xã Công Bằng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Trong hơn 1 tháng phát động chương trình, BTC đã nhận được sự giúp đỡ, đóng góp to lớn cả về vật chất, lẫn tinh thần của rất nhiều cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các phòng ban, trung tâm, viện nghiên cứu của Nhà trường, các Liên chi Hội sinh viên các Khoa, Trung tâm và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo, đóng góp cho Chương trình của BGH Nhà trường. Tổng giá trị các phần quà lên tới hơn 90 triệu đồng, bao gồm 40 suất quà cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm chăn, gạo và các nhu yếu phẩm khác; 110 suất quà cho các em học sinh tiểu học, 50 suất quà cho các cháu mẫu giáo. Trị giá mỗi suất quà 300.000 đồng bao gồm áo ấm, dép, ủng, tất, sách vở và bánh kẹo. Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng hơn 3.000 bộ quần áo cũ, khăn, mũ ấm cũ, còn tốt trao tặng cho địa phương,

Phát biểu tại chương trình, đ/c Đỗ Tuấn Tùng, Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm nêu rõ: “Chương trình Sắc đỏ sưởi ấm vùng cao 2016 là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa với sinh viên trong toàn trường, góp phần nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên trong và ngoài trường. Qua những chuyến đi thực tế về những địa phương vùng sâu, vùng xa, các bạn sinh có cơ hội trải nghiệm, nắm bắt được những khó khăn của địa phương, qua đó rèn luyện ý thức học tập, tu dưỡng để xây dựng quê hương đất nước thêm giàu đẹp”.

Trao tặng 110 suất quà cho học sinh tiểu học xã Công Bằng, mỗi suất trị giá 300.000 VNĐ

Đại diện Tổ chức Australian Tea Masters trao 20 suất học bổng (200.000 VNĐ/suất) cho 20 học sinh nghèo, học giỏi.

Đại diện Cty CP thực phẩm Hữu Nghị trao các phần quà gồm bánh kẹo, nước mắm  cho các em học sinh tiểu học

Đ/c Đỗ Tuấn Tùng trao quà tặng của HSV đến đại diện Đoàn TN xã Công Bằng

Đ/c Phó chủ tịch UBND xã Công Bằng trao bằng khen cho HSV Trường ĐHNL

Các tiết mục giao lưu văn nghệ

Không chỉ có các hoạt động thăm và trao quà, Đoàn tình nguyện phối hợp với Đoàn xã Công Bằng tổ chức các hoạt động làm đường giao thông nông thôn, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá-thể thao với học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học xã Công Bằng. Các tiết mục văn nghệ, nhảy flashmode  của các bạn sinh viên CLB hiến máu tình nguyện ĐHNL đã khiến không khí thêm sôi động, thu hút đông đảo nhân dân đến xem.

Làm đường giao thông nông thôn 

Tuy chỉ diễn ra trong 2 ngày hoạt động ngắn ngủi, nhưng Đoàn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với nhân dân xã Công Bằng, huyện Pác Nặm. Giây phút Đoàn chia tay với nhân dân nơi đây thật sự bồi hồi, lưu luyến. Những thành viên trong đoàn đều mong muốn một ngày nào đó sẽ được quay lại Xã Công Bằng để mang nhiều hơn những phần quà đến nhân dân và các em học sinh nơi đây.

Công Bằng, 10/01/2016

Tin bài: Đỗ Tuấn Tùng

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn