Press "Enter" to skip to content

Sinh viên ĐH Nông Lâm chung tay xoa dịu nỗi đau cùng đồng bào miền Trung

Cơn lũ lịch sử nhấn chìm  miền Trung vừa qua đã nhấn chìm hàng nghìn ngôi nhà trong biển nước, những con đường, những động ruộng đã hóa những dòng sông và bao trùm lên cảnh vật là nỗi đau đớn khôn siết trong sự mất mát về người và của của đồng bào miền Trung. Bao mồ hôi công sức chắt chiu, dành dụm bao nhiêu năm mà chỉ một “cơn hồng thủy” đã cuốn bay tất cả ra biển lớn. Người dân miền Trung biết sống làm sao? Vết thương do ô nhiễm môi trường chưa dứt thì người dân nghèo bốn tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh lại nếm chịu thêm thảm cảnh thiên tai “chưa từng thấy” trong nhiều năm sinh sống.

Trước tình hình nghiêm trọng đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐH Nông Lâm đã tổ chức tuyên truyền, phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt gây thiệt hại và được đông đảo đoàn viên, hội viên sinh viên trong trường nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, sinh viên trong toàn trường đã đóng góp ủng hộ bằng hiện kim với tổng trị giá 30 triệu đồng – mức đóng góp ủng hộ lớn nhất trong khối các trường thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Số tiền trên đã được nhà trường chuyển cho Đại học Thái Nguyên và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, tổ chức chuyển đến tận tay đồng bào miền Trung đang phải từng ngày từng giờ sống chung với lũ.

Ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt 2016
Ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt 2016 (minh họa)
Tặng quà cho trẻ em vùng lũ cùng lãnh đạo Đoàn ĐH Thái Nguyên
Tặng quà cho trẻ em vùng lũ cùng lãnh đạo Đoàn ĐH Thái Nguyên

15094458_1009381372504226_2722952892916564452_n

Hành động và nghĩa cử cao đẹp trên đã một lần nữa thể hiện tinh thần vì cộng đồng, trách nhiệm xã hội cao cả và tấm lòng tương thân tương ái của đoàn viên sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, chung tay góp phần xoa dịu nỗi đau đồng bào miền Trung ruột thịt.

Tác giả: CTV BCH Hội SV ĐH Nông Lâm

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.