Press "Enter" to skip to content

Sinh viên Nông lâm tham dự Hội thảo tham vấn thanh niên của Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc

Từ ngày 22/11/2015 đến ngày 23/11/2015. Hội thảo tham vấn thanh niên của Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) tại Việt Nam – “Tình nguyện vì Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) – Không bỏ lại ai phía sau” tại Tòa nhà Xanh Một Liên Hơp Quốc tại Hà Nội đã diễn ra

Hội thảo đã lựa chọn 30 bạn thanh niên đến từ các Câu lạc bộ tình nguyện trong cả nước, trong đó có 2 bạn tình nguyện viên đến từ Câu lạc bộ Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã xuất sắc lọt qua vòng tuyển chọn đó là bạn Trần Thị Lanh sinh viên lớp K44-CTTT và bạn Nông Ánh Nga sinh viên lớp K45 –TT (N02). Trong  buổi gặp mặt các bạn tình nguyện viên, 2 bạn tình nguyện viên đến từ trường Đại học Nông Lâm đã giới thiệu với tất cả các anh chị trong tổ chức LHQ và các bạn tình nguyện viên khác đến từ ba miền Bắc -Trung – Nam về ngôi trường Đại học Nông lâm Anh hùng, phong trào Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa của Câu lạc bộ Môi trường nói riêng và trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nói chung.

Các bạn thanh niên tham gia Hội thảo đã cùng nhau thảo luận và lắng nghe các hoạt động tình nguyện, những ý tưởng đưa ra, đặc biệt 30 bạn thanh niên từ mọi miền đất nước đã tham gia vào quá trình thực hiện một Tuyên bố chung của Thanh niên Việt Nam hướng đến các Mục tiêu Toàn cầu (SDGs). Tuyên bố chung này sẽ được thông báo tại sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế Người tình nguyện 2015 tại Công viên Hòa Bình (đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội) vào thứ bảy ngày 5/12.

Đến với Hội thảo 30 bạn thanh niên đã thảo luận và được học hỏi thêm nhiều kiến thức về các mục tiêu phát triển bền vững, cách lập kế hoạch, tổ chức các hoạt động tình nguyện cho câu lạc bộ, đồng thời các bạn đã cùng nhau lập ra một dự án chung mang tên phát triển bền vững cho từng vùng. Đội nhóm miền Bắc đã thảo luận và lập ra kế hoạch với tên gọi: “ Hướng dẫn kĩ thuật và cách chăm sóc cây chùm ngây- hướng đi mới cho phát triển bền vững”, các nhóm đã có một ngày làm việc đầy tập trung.Thông qua hội thảo LHQ, các bạn tình nguyện viên cũng đã hiểu thêm về các khái niệm nghèo đa chiều, xã hội hòa nhập, cách sử dụng công cụ SWOT để phân tích các tình huống xã hội, cách nhận biết cơ hội và thách thức để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu giúp định hướng đúng đắn hướng đi cho bản thân cũng như đội nhóm của mình.

Bạn Trần Thị Lanh tâm sự: Đến với hội thảo tham vấn thanh niên của Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) tại Việt Nam – “Tình nguyện vì Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) – Không bỏ lại ai phía sau”, chúng em mang theo nhiệt huyết, sức trẻ và niềm đam mê tình nguyện của sinh viên Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên Anh hùng! 1 ngày là quá ngắn để chúng em có thể tiếp thu những kiến thức quý báu về các mục tiêu phát triển bền vững của SDGs, 2 ngày là quá ít ỏi để mình có thể học hỏi những kinh nghiệm của các bạn từ 3 miền Bắc-Trung-Nam, thực sự các thầy cô, anh chị và các bạn thật tuyệt vời.

Một số hình ảnh từ hội thảo:

 

 

Tin bài: Dương Văn Thi

Ảnh: Trần Lanh

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn