Press "Enter" to skip to content

Sinh viên Thái Nguyên dành giải nhất cuộc thi Student Start-up Ideas

Tối ngày 18/3, chương trình Chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lần thứ nhất đã diễn ra tại Hà Nội.

Sau 5 tháng phát động và triển khai trên mọi miền đất nước, từ 569 ý tưởng dự thi ban tổ chức đã chọn ra 15 nhóm thí sinh với 15 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

3 nhóm thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn thuyết trình trực tiếp trên sấn khấu trước những đại diện các nhà quản lý, các doanh nghiệp, chuyên gia về khởi nghiệp cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Các thí sinh đã khẳng định sự tự tin, tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm của sinh viên Việt Nam. 3 nhóm tác giả dự án xuất sắc nhất tại Vòng Chung kết toàn quốc, gồm: Dự án “Tungtung.vn” của nhóm tác giả Phan Thanh Tùng, (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh); Dự án “Bùn vi sinh” của nhóm tác giả Phan Hồng Mức (Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ); “Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam” của nhóm tác giả Dương Quang Đạt (ĐH Công nghệ thông tin– Đại học Thái Nguyên).

Nhóm 3 sinh viên ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên (ở giữa ảnh) đoạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên. Các bạn có 50 triệu đồng tiền mặt cùng số vốn hỗ trợ tối đa là 500 triệu đồng từ ban tổ chức cuộc thi để triển khai dự án.

Đánh giá các dự án khởi nghiệp của sinh viên tham gia cuộc thi, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, cho biết: “600 ý tưởng tham gia cuộc thi lần này, cùng với cách đánh giá ban giám khảo các vòng thi, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần là vốn quý để Hội Sinh viên Việt Nam nắm bắt được nhu cầu, điểm mạnh yếu để hỗ trợ sinh viên. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, tham khảo thêm các mô hình để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực và thế giới. Thông qua cuộc thi Hội sinh viên mong muốn Hội sinh viên các cấp, Hội SV Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong khởi nghiệp”.

Với sự thể hiện đầy tự tin, thuyết phục, và sáng tạo, tại chương trình Ban Tổ chức đã trao giải 1 Nhất, 2 giải Nhì cho ba ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất. Giải Nhất được trao cho ý tưởng “Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam” của nhóm tác giả Dương Quang Đạt, Trương Phương Nam và Nguyễn Đức Tú (ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên). Giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, cùng số vốn hỗ trợ tối đa 500 triệu đồng từ ban tổ chức để triển khai dự án. Đồng thời, nhóm giải Nhất cũng có cơ hội được đến Mỹ để tham quan, học tập các mô hình khởi nghiệp nơi đây.

Chia sẻ tại chương trình, trưởng nhóm Dương Quang Đạt cho hay: “Nhóm rất bất ngờ và vui khi giành được giải Nhất cuộc thi. Đây là sự nỗ lực của 3 thành viên trong suốt hơn 1 năm làm dự án. Chúng em hi vọng sẽ khởi nghiệp thành công, đưa ý tưởng và sản phẩm của mình vào thực tiễn”.

Mai Châm (Dân trí)

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.